Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Chiều 20/4/2023, UBND huyện đã ban hành công văn hỏa tốc đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới.

22.04.23 Deo khau trang noi cong cong.jpg

UBND huyện giao Giám đốc Trung tâm Y tế phối hợp với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Vĩnh An, tiếp tục tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt mục tiêu đề ra; triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, nhất là với nhóm có nguy cơ cao.

Trưởng phòng Y tế chủ trì, phối hợp Trung tâm Y tế, các địa phương duy trì việc đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế về hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" để kịp thời điều chỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch.

Hồng Yến