Lễ mittinh truyền thông “Ngày thế giới phòng chống sốt rét”

Sáng ngày 25/4/2023, tại Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện, UBND huyện phối hợp với với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai tổ chức miitinh truyền thông “Ngày thế giới phòng chống sốt rét".

25.4.23 MITTINHSOTRET1.jpg

Tham dự buổi lễ có Bác sĩ Chu Văn Tuyến - Đại diện Phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng; tiến sĩ Đoàn Bình Minh - Phó viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh; bác sĩ Nguyễn Văn Bình - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trưởng Ban quản lý dự án Rai 3E; bác sĩ Phạm Minh Thanh - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long.

Về phía lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Tuyền - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện.

25.4.23 MITTINHSOTRET3.jpg

Tại buổi lễ, Bs. Nguyễn Văn Bình, PGĐ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - Trưởng Ban quản lý dự án RAI 3E đã phát động chiến dịch ra quân thực hiện các biện pháp phòng chống sốt rét với chất lượng cao nhằm tiếp tục đẩy lùi bệnh sốt rét; tạo một phong trào thi đua tiếp tục đẩy lùi bệnh sốt rét, xem công tác phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét như là một trong những tiêu chí phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu phòng chống và loại trừ sốt rét năm 2023, để thực hiện thành công chiến lược loại trừ sốt rét từ nay đến năm 2025.

25.4.23 MITTINHSOTRET4.jpg

Ngày Thế giới phòng chống sốt rét năm 2023 do Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương phát động có chủ đề“Dồn tổng lực về đích để loại trừ sốt rét tại Việt Nam", nhằm truyền thông rộng rãi tới người dân về phòng, chống và loại trừ sốt rét, thu hút sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo, đoàn thể, các tổ chức phi chính phủ đầu tư cho hoạt động phòng, chống và loại trừ sốt rét.Phát động chiến dịch truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống sốt rét, đặc biệt tập trung vào nhóm đối tượng nguy cơ cao là dân di biến động vào các khu vực có sốt rét lưu hành, tăng cường vận động Nhân dân tích cực làm tốt vệ sinh môi trường, triển khai các biện pháp bảo vệ cho cá nhân và cộng đồng. Bên cạnh đó, điều tra chủ động và điều trị sớm, kịp thời để góp phần đạt được các mục tiêu giảm tử vong, giảm mắc và không để xảy ra dịch bệnh.

25.4.23 MITTINHSOTRET6.jpg

Dịp này, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 30 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi - sống tốt của huyện, mỗi chiếc trị giá 1 triệu 800 ngàn đồng; Trung tâm Y tế huyện cũng tặng màn chống muỗi cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao cho đại diện Khu bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai.

25.4.23 MITTINHSOTRET2.jpg

Sau lễ mít tinh, huyện tổ chức ra quân diễu hành trên tuyến đường chính quanh thị trấn Vĩnh An và xã Mã Đà nhằm tuyên truyền rộng rãi cho người dân về công tác phòng chống bệnh sốt rét nhân Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4.

Oanh Kiều