Giám sát công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng và khai thác khoáng sản trên địa bàn thị trấn Vĩnh An

Ngày 10/5/2023, Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện do ông Nguyễn Thanh Tuyền - UV. BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo HĐND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, thành viên Đoàn giám sát theo Nghị quyết số 86/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức giám sát công tác quản lý trật tự xây dựng và khai thác khoáng sản trên địa bàn thị trấn Vĩnh An.

00447.00_01_38_00.Still007.jpg

Tại đây, Đoàn đã tiến hành khảo sát ngoài thực địa và làm việc với UBND thị trấn Vĩnh An về kết quả thực hiện ở địa phương. Theo báo cáo, từ năm 2021 đến tháng 4 năm 2023, thị trấn đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng 02 trường hợp, lĩnh vực khai thác khoáng sản xử phạt 01 trường hợp, đối với lĩnh vực đất đai, UBND thị trấn thực hiện hơn 300 lượt kiểm/năm, đã phát hiện và lập biên bản tham mưu UBND huyện xử phạt 39 trường hợp. UBND thị trấn đã thường xuyên tuyên truyền chỉ thị 38/CT-TU ngày 12/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị trên địa bàn tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng cho toàn thể nhân dân được biết. Cũng như tuyên truyền các văn bản quy định pháp luật của chính phủ quy định về xử phạt, vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, khai thác, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật.

00447.00_00_52_01.Still009.jpg

​Qua buổi giám sát, ông Nguyễn Thanh Tuyền - Trưởng Đoàn giám sát đề nghị UBND thị trấn cập nhật những khó khăn, vướng mắc, tăng cường công tác kiểm tra giám sát các trường h​ợp vi phạm hành chính, cập nhật quy hoạch sử dụng đất, không để phát sinh các trường hợp mới, với các trường hợp đã phạt vi phạm phải khắc phục hậu quả, trả về nguyên trạng.

00447.00_01_02_11.Still012.jpg

Hoàng Bích