Giao lưu cùng Phó Giáo sư Shannon Gramse đến từ Đại học Alaska Anchorage (Hoa Kỳ)

Chiều ngày 12/5/2023, tại Ngôi nhà trí tuệ xã Bình Lợi, hàng trăm học sinh, thầy cô và người dân đã có dịp giao lưu cùng vị khách mời đặc biệt - PGS Shannon Gramse đến từ Đại học Alaska Anchorage (Mỹ).

Ngôi nhà trí tuệ xã Bình Lợi từ khi ra mắt vào ngày 30/9/2022 đến nay luôn duy trì thường xuyên các hoạt động của các câu lạc bộ như: Hát cho nhau nghe, bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng, đọc sách và 01 lớp dạy tiếng Anh giao tiếp miễn phí, đã thu hút sự tham gia rất nhiều của các em học sinh, thanh thiếu niên và người dân tại địa phương. Các hoạt động tại đây diễn ra sôi nổi, khá hiệu quả.

16.05.23 giao luu ngoi nha tri tue_600_16052023152225.jpg

Tại buổi giao lưu Giáo sư Shannon Gramse đã chia sẻ rất nhiều các nội dung về lịch sử, địa lý, thời tiết, con người, giáo dục, kinh tế, xã hội cũng như cuộc sống hàng ngày của người dân bang Alaska và mở rộng ra các vấn đề toàn cầu đang thu hút sự quan tâm của tất cả các nước trên thế giới như: môi trường, biến đổi khí hậu và sự nóng lên của trái đất.

16.05.23 giao luu ngoi nha tri tue 1_600_16052023152225.jpg

Các em học sinh tại Ngôi nhà trí tuệ xã Bình Lợi rất hứng thú với những câu chuyện và hình ảnh về đất nước và con người Alaska. Các em đã giao lưu với Phó Giáo sư rất nhiều về sở thích, những môn thể thao yêu thích và đặc biệt dành nhiều câu hỏi để thầy chia sẻ phương pháp học tiếng Anh, cách trau dồi các kỹ năng đọc, viết nhằm hỗ trợ các em học tốt hơn nữa môn tiếng Anh hiện nay.

Đây là buổi giao lưu đầu tiên của các em học sinh và Nhân dân trên địa bàn xã với chuyên gia đến từ quốc tế. Buổi giao lưu kết thúc với nhiều ấn tượng tốt đẹp, giúp người dân Bình Lợi hiểu thêm về văn hoá, giáo dục của một đất nước cách Việt Nam nữa vòng trái đất - Bang Alaska (Hoa Kỳ). Đồng thời, giúp các em học sinh tích luỹ và trau dồi được kiến thức về bộ môn tiếng Anh mà các em đang theo học./.

Trường Hải