Ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” lần II và phát động tuần lễ đa dạng sinh học huyện Vĩnh Cửu năm 2023

Sáng ngày 28/05, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thể thao- Học tập cộng đồng xã Hiếu Liêm đã diễn ra Lễ phát động ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh" lần II và phát động tuần lễ đa dạng sinh học huyện Vĩnh Cửu năm 2023.

Sequence 01.00_01_12_02.Still002.jpg

Tham dự buổi lễ có ông Đàm Quốc Đạc - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn – Bí thư Huyện Đoàn; ông Bùi Minh Trí – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hiếu Liêm; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện Đoàn, các tổ chức chính trị - xã hội xã Hiếu Liêm và đông đảo các đoàn viên thanh niên, các em học sinh của xã.

Sequence 01.00_01_45_01.Still003.jpg

Phát động ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II và phát động “Tuần lễ đa dạng sinh học" huyện Vĩnh Cửu năm 2023, Bí thư Huyện Đoàn Đàm Quốc Đạc nhấn mạnh: “Ngày Chủ nhật xanh" là hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ huyện nhà nhằm chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường sống. Bí thư Huyện Đoàn đề nghị các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện nói chung, đoàn viên thanh niên xã Hiếu Liêm nói riêng cần tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ, làm sạch môi trường, cùng ra sức, hăng hái, chủ động, tích cực, có những hành động cụ thể tham gia vệ sinh nơi công cộng, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước, trồng cây tại nơi ở, trụ sở cơ quan, đơn vị nơi làm việc, môi trường sống xung quanh để lan tỏa các hành động đẹp đến nhiều nơi trong cộng đồng; tích cực tham gia phong trào “Ngày chủ nhật xanh" tại địa phương nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 600 cây hoa Hoàng Yến cho UBND xã Hiếu Liêm.

Sequence 01.00_02_03_00.Still005.jpg

Sau Lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã ra quân tuyên truyền việc hạn chế sử dụng túi nilông, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn tại khu vực chợ xã Hiếu Liêm và trong khu dân cư dọc tuyến đường trước Trung tâm Văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng xã; tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang và trồng cây hoa Hoàng Yến dọc các tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu tại ấp 3, xã Hiếu Liêm.

Sequence 01.00_00_45_01.Still012.jpg

Hoàng Bích