Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023)
BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NHCSXH HUYỆN KIỂM TRA, GIÁM SÁT TẠI XÃ TÂN AN

kiem tra ngan hang cs.jpg

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát số 93/TTr-BĐD.HĐQT ngày 06/02/2023 của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện. Ngày 01/11/2023 Đoàn kiểm tra Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Cửu do ông Đàm Quốc Đạc - Bí thư huyện Đoàn làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là ông Vũ Văn Hồng, Giám đốc NHCSXH huyện Vĩnh Cửu và Ông Hà Sơn Lâm, cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn đã tiến hành kiểm tra giám sát tại xã Tân An.
Tại buổi làm việc, Đoàn đã  kiểm tra hoạt động 10 tổ TK&VV, 02 tổ chức hội nhận uỷ thác và làm việc với Ban giảm nghèo xã. Qua đó đánh giá việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản của Chính phủ, của Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp và các văn bản liên quan đến tín dụng chính sách của thành viên Ban đại diện là Chủ tịch UBND xã; đánh giá việc chỉ đạo triển khai hoạt động tín dụng chính sách tại xã, công tác rà soát, xác nhận danh sách đề nghị vay vốn, việc khảo sát tổng hợp nhu cầu vốn tín dụng, phân bổ nguồn vốn hàng năm; việc chỉ đạo xử lý các vấn đề tồn tại, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn. Qua kiểm tra cũng đánh giá hoạt động nhận uỷ thác vốn vay của các tổ chức chính trị xã hội cấp xã cũng như việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của NHCSXH tại cơ sở.
Trong năm 2023, Ban giảm nghèo xã và các tổ chức hội nhận uỷ thác đã tích cực phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai cho vay các chương trình tín dụng chính sách với doanh số cho vay năm 2023 là 6.690.000 triệu đồng cho 139 lượt hộ vay; Thu nợ: 1.453.900.000 đồng. Chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn cũng như chất lượng tín dụng chính sách cấp xã xếp loại tốt. Nguồn vốn ưu đãi được được các hộ vay đầu tư chủ yếu vào trồng rừng, trồng cây ăn quả và chăn nuôi gia súc. Qua kiểm tra các hộ sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả từ đó tăng thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ Hộ nghèo của xã; Số lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ an sinh xã hội. Tạo việc làm cho 313 lao động; 20 HSSV được vay vốn; 08 hộ cận nghèo được vay vốn.
Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Đàm Quốc Đạc - Bí thư huyện Đoàn Trưởng đoàn kiểm tra đã chỉ ra những mặt mạnh và hạn chế trong việc thực hiện công tác tín dụng chính sách trên địa bàn và kiến nghị với Ban giảm nghèo xã, các tổ chức hội nhận uỷ thác cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng ưu đãi để người dân được tiếp cận đầy đủ các nguồn vốn; tuyên truyền huy động tiền gửi tổ chức, cá nhân và tiền gửi tổ viên tổ tiết kiệm vay vốn, nâng cao tỷ lệ tổ viên gửi đều hàng tháng; các hội đoàn thể thực hiện tốt công tác phối hợp trong hoạt động giao dịch xã, lưu giữ hồ sơ sổ sách đầy đủ đúng quy định; xử lý kịp thời các khoản nợ đến hạn không để nợ quá hạn phát sinh; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn… từ đó nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn./.


Minh Tiến

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​​