Ngày hội an toàn giao thông huyện Vĩnh Cửu năm 2023

Sáng ngày 08/11, tại trường tiểu học Tân Phú - xã Thạnh Phú, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Ban An toàn giao thông huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức “Ngày hội an toàn giao thông huyện Vĩnh Cửu năm 2023" với sự tham gia của cán bộ Đoàn - Đội 12 xã, thị trấn, cán bộ tổng phụ trách các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện và hơn 350 học sinh của trường tiểu học Tân Phú .

8.11.23 NGAYHOIATGT3.jpg

Tại ngày hội, các đoàn viên, thanh niên, học sinh được tham gia các hoạt động thiết thực, bổ ích như: Nghe báo cáo viên Đội CSGT Công an huyện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thôngvới các nội dung như: Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 123/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải, giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không dân dụng; trao đổi một số hình thức đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh khi tham gia giao thông, ứng xử với các tình huống giao thông.Qua đó, nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy tắc giao thông của đoàn viên, thanh niên, học sinh; nhắc nhở học sinh không đi học bằng xe mô tô, xe máy điện khi chưa đủ độ tuổi,  đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tham gia giao thông và vận động học sinh kí cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông.

8.11.23 NGAYHOIATGT6.jpg

Cũng tại ngày hội, các đoàn viên, thanh niên, học sinh còn được tham gia thực hành sa hình an toàn giao thông, tuân thủ tín hiệu an toàn giao thông, tô màu biển báo giao thông, mảnh ghép an toàn giao thông và chuyền bóng màu tín hiệu an toàn giao thông.

8.11.23 NGAYHOIATGT02.jpg

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng tổ chức lễ ký cam kết thực hiện an toàn giao thông giữa Công an huyện, Ban giám hiệu trường trường tiểu học Tân Phú và Hội cha mẹ học sinh của trường.

8.11.23 NGAYHOIATGT4.jpg

Ngày hội an toàn giao thông huyện Vĩnh Cửu năm 2023 nhằm tuyên truyền, vận động, giáo dục và nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; nâng cao nếp sống văn hóa của thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông nhằm giảm thiểu đến mức tối đa các vi phạm trật tự an toàn giao thông, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu nhi theo chủ đề năm An toàn giao thông năm 2023 “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông". Đồng thời, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ Đoàn - Đội đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xác định rõ trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tuổi trẻ trong việc đảm bảo an toàn giao thông, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền giáo dục. Đây là hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam lần thứ 11 (9/11/2023)./.

Oanh Kiều