Họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Chiều ngày 17/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Đến dự có bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo các thế hệ nhà giáo trên địa bàn huyện.

17.11.23 HOPMAT20-114.jpg

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và những kết quả đạt được của ngành giáo dục huyện nhà. Trải qua chặng đường dài phát triển, dù gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực vươn lên, các thế hệ cán bộ, giáo viên huyện Vĩnh Cửu đã không ngừng góp tâm, góp sức cho sự nghiệp "Trồng người". Từ đó từng bước xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

17.11.23 HOPMAT20-113.jpg

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý qua các thời kỳ và gửi lời chúc sức khỏe đến các thế hệ nhà giáo nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. PCT UBND huyện chia sẻ, trong xu thế phát triển của đất nước ngày càng cao thì yêu cầu đối với người giáo viên về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn càng phải hoàn thiện. Do đó, trong thời gian tới các thầy cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, nâng cao chất lượng giáo dục, chăm lo cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của sự nghiệp trồng người.

17.11.23 HOPMAT20-112.jpg

Cũng tại buổi họp mặt, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 3 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập" năm học 2022 - 2023; tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục" cho 113 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; UBND huyện cũng khen thưởng 22 cá nhân có thành tích cống hiến trên 10 năm công tác tại các điểm trường thuộc xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, mỗi cá nhân được nhận một phần quà trị giá 540 ngàn đồng và tặng quà tri ân cán bộ, giáo viên ngành giáo dục đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

17.11.23 HOPMAT20-116.jpg

Nhằm động viên khích lệ các cán bộ, giáo viên công tác và làm việc tại xã Mã Đà, UBND huyện cũng trao tặng 95 triệu đồng từ chương trình “ Nghĩa tình Vĩnh Cửu " với mong muốn tiếp thêm động lực để các cán bộ, giáo viên tiếp tục sự nghiệp trồng người tại khu vực vùng sâu, vùng xa.

17.11.23 HOPMAT20-11.jpg

Dịp này, Ngân hàng Agribank - chi nhánh Vĩnh Cửu đã trao tặng học bổng cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền là 200 triệu đồng; Tập đoàn Phong Thái cũng trao tặng 283 suất học bổng “Tiếp sức đến trường" cho học sinh, sinh viên hiếu học vượt khó vươn lên trên địa bàn huyện năm học 2023 – 2024 với số tiền là 450 triệu đồng./.

Oanh Kiều