Hội nghị truyền thông công tác bình đẳng giới năm 2023

Sáng ngày 21/11, tại hội trường UBND huyện, Ban Chủ nhiệm chương trình 8 huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị truyền thông công tác bình đẳng giới năm 2023 cho hơn 90 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị, phòng ban thuộc UBND huyện; các cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới các xã, thị trấn; Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn; Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ các ấp, khu phố.

21.11.23 BINHDANGGIOI.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai trình bày 3 chuyên đề về bình đẳng giới như: pháp luật bình đẳng giới, hôn nhân gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; phụ nữ và giáo dục gia đình thời hội nhập, những bất cập trong công tác phụ nữ thời đại 4.0; công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ trong thời kỳ mới, vai trò của quản lý nữ trong việc đảm bảo bình đẳng giới.

21.11.23 BINHDANGGIOI4.jpg

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về bình đẳng giới và lồng ghép giới cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện; qua đó nắm được nội dung, nhiệm vụ, trách nhiệm quản lý nhà nước về bình đẳng giới ở các cấp, các ngành góp phần ngăn chặn và giảm thiểu số vụ bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn./.

Oanh Kiều