Cụm Thi đua số 3 - Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai tổng kết công tác thi đua năm 2023

Sáng 01/12 tại huyện Vĩnh Cửu, Cụm Thi đua số 3 - Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai gồm Thanh tra các huyện: Xuân Lộc, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Tân Phú và Định Quán đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023. Dự Hội nghị có bà Trần Thị Xuân Bình - Phó Chánh Thanh tra tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Vĩnh Cửu, cùng dự có ông Trần Dương Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện

Trong năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã triển khai 44 cuộc thanh tra (đạt 100%) so với kế hoạch; giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền UBND huyện đạt tỷ lệ trên 90% so với cam kết đưa ra; tham mưu UBND các huyện xây dựng kế hoạch phòng chống tham nhũng và chương trình hành động về phòng chống tham nhũng năm 2023, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có hạn chế trong việc triển khai, thực hiện một số cuộc thanh tra và giải quyết một số đơn khiếu nại chưa đảm bảo tiến độ về thời gian.

huy. 1.12.2023 tong ket nganh thanh tra cum so 3.jpg

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Xuân Bình - Phó Chánh Thanh tra tỉnh đánh giá cao vai trò tham mưu, thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra của các thành viên trong Cụm. Trong thời gian tới, ngành thanh tra trong Cụm thi đua số 3 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua theo kế hoạch của Thanh tra Chính phủ; làm tốt hoạt động thi đua khen thưởng, thực sự tạo thành động lực thúc đẩy tập thể, cá nhân cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Cán bộ thanh tra phải luôn nâng cao năng lực, chuyên môn, bản lĩnh để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Năm 2024, thanh tra huyện Tân Phú và Định Quán được chọn làm Cụm trưởng và Cụm phó của khối thi đua số 3./.

Quang Huy