TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC LẬP HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG BÁN LẺ XĂNG DẦU

xuat-hoa-don-dien-tu-khi-ban-le-xan-dau.jpg
Quy định xuất hoá đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu (Hình từ internet)

​Thực hiện Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/06/2019 của Quốc Hội, Nghị định 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính Phủ và Văn bản số 13460/CTDON-TTHT ngày 01/12/2023 của Cục Thuế tỉnh Đồng Nai, Chi cục Thuế Khu vực Biên Hòa – Vĩnh Cửu thông báo đến Doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu về lập hóa đơn điện tử đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu như sau:
1. Thời điểm lập hóa đơn điện tử
Doanh nghiệp lập hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.
Thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ cho khách hàng là thời điểm kết thúc việc bán xăng dầu theo từng lần bán. Người bán phải đảm bảo lưu trữ đầy đủ hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh, cá nhân kinh doanh và đảm bảo có thể tra cứu khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.
2. Lợi ích của việc lấy hoá đơn, xử lý vi phạm
Nhằm tránh thất thu ngân sách, góp phần thực hiện thành công Chiến lược chuyển đổi số quốc gia và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cơ quan thuế khuyến khích người tiêu dùng lấy hoá đơn khi mua xăng dầu, ngoài ra người tiêu dùng  còn có cơ hội trúng thưởng từ Chương trình “Hoá đơn may mắn” của ngành Thuế.
Các trường hợp Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xăng dầu không lập hoá đơn hoặc lập hoá đơn không đúng thời điểm khi bán hàng hóa thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Chi cục thuế