Huyện Vĩnh Cửu phấn đấu về đích huyện NTM nâng cao vào cuối năm 2024

Ngày 15.1, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện huyện Vĩnh Cửu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Nguyễn Tấn Phước; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Quang Phương; Chủ tịch UBMTTQVN huyện - Nguyễn Văn Hóa; cùng các Phó Chủ tịch UBND huyện.

HUYEN PHAN DAU.docx1.jpg

Hội nghị đã nghe các đơn vị, địa phương báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện, những chỉ tiêu đạt được, những chỉ tiêu cần phấn đấu hoàn thành, đề ra giải pháp thực hiện. Hiện nay, huyện có 03 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 06 xã đạt NTM nâng cao và 2 xã đạt nông thôn mới; huyện có 12 khu dân cư kiểu mẫu được công nhận; 13 sản phẩm OCOP được công nhận (trong đó có 4 sản phẩm 4 sao; 9 sản phẩm 3 sao)
Theo huyện đánh giá của huyện, để hoàn thành huyện NTM nâng cao trong năm 2024 thì cần phấn đấu hoàn thành 08 chỉ tiêu về: môi trường, giáo dục, bảo hiểm y tế, cảnh quan không gian trên toàn địa bàn…
Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện yêu cầu các Phòng, Ban, ngành UBND các xã, thị trấn phải thống nhất nhận thức và hành động chủ động khắc phục khó khăn. Phải xác định mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng có lộ trình thực hiện. Hàng tháng phải có báo cáo kết quả thực hiện để phấn đấu đến cuối năm 2024, huyện phải hoàn thành các chỉ tiêu huyện NTM nâng cao, góp phần nâng cao đời sống an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn huyện. /.

ĐỨC HUY