Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 19/01, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiêm vụ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan; cán bộ thú y, khuyến nông 12 xã, thị trấn cùng toàn thể lãnh đạo và viên chức Trung tâm.

19.1.24 DVNNTKET.jpg

Trong năm 2023, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Vĩnh Cửu tiếp tục làm tốt công tác tham mưu UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các hoạt động khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Công tác quản lý, khai thác, bảo vệ, vận hành, sữa chữa, nâng cấp các công trình thủy lợi và hệ thống kênh mương trên địa bàn huyện đảm bảo hoạt động hiệu quả, đạt công suất cao và đáp ứng tối đa việc tưới, tiêu và nhu cầu sử dụng nguồn nước phục vụ cho sản xuất của nhân dân gồm 22 công trình, trong đó có 5 công trình tiêu nước, 17 công trình cung cấp nước phục vụ sản xuất.

19.1.24 DVNNTKET1.jpg

Tổng diện tích phục vụ sản xuất năm 2023 là 4.760,09 ha. Giá trị sản xuất ngành Nông - Lâm - Thủy sản của toàn huyện đạt 1.967 tỷ đồng, tăng 4,18% so cùng kỳ, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là: 6.884 ha, bằng 92,2% so cùng kỳ năm trước.

19.1.24 DVNNTKET4.jpg

Trong năm qua, Trung tâm cũng đã phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất được 40 lớp, số người tham hơn 2.000 lượt người tham gia, trong đó có 12 lớp thuộc kế hoạch hoạt động năm 2023 với 600 lượt người nông dân tham gia, 32 lớp thuộc Chương trình khuyến nông 5 năm giai đoạn 2021-2025 với 1600 lượt nông dân tham gia với các nội dung như kỹ thuật sản xuất rau quả an toàn, kỹ thuật sản xuất cây trồng theo hướng VietGAP, kỹ thuật sản xuất mô hình canh tác công nghệ cao trong nhà màng, nhà lưới, kỹ thuật chăn nuôi thủy sản an toàn sinh học. Ngoài ra, Trung tâm đã thực hiện 05 mô hình thâm canh cây trồng theo hướng hữu cơ, qui mô 0,5ha/mô hình trên các cây trồng (Bưởi, quýt, xoài, lúa) tại các xã Tân Bình, Tân An, Phú Lý, Bình Hòa; 04 Mô hình sản xuất trên cây rau, bưởi theo hướng VietGAP, hướng hữu cơ và phòng trừ sâu bệnh bằng chế phẩm sinh học tại các xã Thiện Tân, Tân An, Vĩnh Tân, Bình Lợi; 02 Mô hình xử lý rác thải hữu cơ và phế phụ phẩm trong nông nghiệp làm phân bón hữu cơ, quy mô gồm 6 hộ tại xã Hiếu Liêm và xã Tân Bình; tổ chức thành công 11 lớp hội thảo nhân rộng mô hình đạt 110% so với kế hoạch, tổng số người tham 600 người.

19.1.24 DVNNTKET5.jpg

Với những kết quả đạt được, năm 2024 đội ngũ CBCNVC-NLĐ Trung tâm tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trọng tâm là tập trung sửa chữa các công trình thủy lợi hư hỏng, xuống cấp, nạo vét khơi thông dòng chảy kênh mương; Phối hợp với các Phòng, Ban chuyên môn trong việc triển khai các công trình phục vụ chương trình nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; Tư vấn, hỗ trợ cho nông dân trên địa bàn về kỹ thuật sản xuất, phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; Hướng dẫn địa phương và nông dân xuống giống sản xuất các vụ cây trồng;…

Oanh Kiều