Cách tích hợp thông tin khám chữa bệnh BHYT vào VneID

​Thẻ BHYT là loại giấy tờ quan trọng mà người dân cần mang theo bên mình mỗi khi cần thăm khám ở bệnh viện hoặc các cơ sở y tế.

VNeID là một ứng dụng trên điện thoại di động được phát triển bởi trung tâm dữ liệu Dân cư Quốc Gia thuộc Bộ Công an nhằm mục đích thay thế cho các giấy tờ giấy truyền thống. Hiện nay người dân có thể tự tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào VNeID ngay tại nhà một cách dễ dàng và thuận tiện. Việc tích hợp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) vào tài khoản định danh điện tử VNeID mang lại nhiều tiện ích cho người dân trong các giao dịch hành chính.

1.2.2024- Hướng dân tích hợp BHYT vào VNEID.jpg

Để tích hợp thông tin khám chữa bệnh BHYT vào VNeID, bạn cần thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID bằng số định danh cá nhân và mật khẩu.

- Bước 2: Chọn “Hồ sơ sức khỏe"

- Bước 3: Chọn “Sổ sức khỏe điện tử"

- Bước 4: Ứng dụng sẽ hiển thị thông báo “Thông tin về lịch sử khám chữa bệnh BHYT của bạn sẽ được tích hợp hiển thị lên ứng dụng VNeID. Vui lòng xác nhận để hệ thống tiếp tục xử lý". Bạn cần bấm vào “Xác nhận".

- Bước 5: Nhập passcode

- Bước 6: Hệ thống sẽ xử lý yêu cầu của bạn. Bạn có thể chọn năm để xem lịch sử khám chữa bệnh BHYT.

Nếu bạn có lịch sử khám chữa bệnh thì hệ thống sẽ hiển thị, còn nếu bạn chưa có lịch sử khám chữa bệnh thì hệ thống sẽ hiển thị “Chưa có lịch sử khám chữa bệnh theo BHYT".

Việc tích hợp này, sẽ mang lại nhiều tiện ích như: Tích hợp thẻ BHYT vào VNeID có thể giúp bạn thuận tiện hơn khi đăng ký khám chữa bệnh có sử dụng thẻ BHYT, xem lịch sử khám chữa bệnh trước đó và các quyền lợi hưởng BHYT trực tuyến; Người dân có thể xuất trình thẻ BHYT điện tử trên VNeID thay cho thẻ BHYT giấy truyền thống khi đi khám chữa bệnh; hoặc có thể chia sẻ thông tin thẻ BHYT với người thân hoặc người phụ thuộc của mình.​

Diễm Phương