Xã Vĩnh Tân tổ chức kỳ họp thứ 11- kỳ họp chuyên đề, bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chiều ngày 01/02/2024, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Tân. Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Tân khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ  11 (kỳ họp chuyên đề) bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu; Đ/c  Nguyễn Thanh Tuyền - Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Cửu, Đ/c Lê Anh Tuấn HUV - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Vĩnh Cửu; Đ/c Phạm Thị Mến - Phó Viện trưởng viện KSND huyện Vĩnh Cửu, Đ/c Nguyễn Văn Mạnh - Trưởng phòng Nội vụ Huyện Vĩnh Cửu; Đ/c Phạm Duy Thanh - HUV - Phó Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Vĩnh Cửu; Đ/c Huỳnh Văn Tài - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Tân, Đ/c Nguyễn Quang Quyền - ĐUV - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân và 30/30 ông, bà là đại biểu HĐND xã Vĩnh Tân khóa VIII; Bí thư các chi bộ, Trưởng các ấp, trưởng Ban công tác Mặt trận, các trường học đóng trên địa bàn địa bàn xã. Sau phần khai mạc kỳ họp của chủ tọa kỳ họp HĐND xã, Đ/c Huỳnh Văn Tài Bí thư Đảng ủy xã đã có bài phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

​​2222222.jpg

Tiếp đó, kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về Tờ trình xin bổ sung dự toán chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2024 (lần 1), Nghị quyết về Thông qua tờ trình bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa VIII,  nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết lấy ý kiến thống nhất về nhân sự được giới thiệu và tiến hành bầu bằng phiếu kín. Kết quả Ông Huỳnh Văn Tài, Bí thư Đảng ủy, trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Tân khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 96,6%. Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Văn Tiệp, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của các ông, bà đại biểu HĐND xã; cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã; nhận nhiệm vụ vào thời điểm Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân trong xã đã và đang tập trung triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với nhiều nhiệm vụ trọng tâm, với trọng trách được giao, đồng chí sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; đem hết khả năng trí tuệ, chung sức, đồng lòng cùng tập thể UBND xã hoàn thành các mục tiêu đề ra; lựa chọn những nhiệm vụ ưu tiên để tập trung giải quyết; tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của HĐND- UBND xã, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định; phát huy tinh thần đoàn kết, vì lợi ích chung của xã, duy trì và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao; tiếp tục phấn đấu xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu.
Để hoàn thành nhiệm vụ đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện; sự giúp đỡ chia sẻ kinh nghiệm của các bậc lãnh đạo, của Đảng ủy; sự đồng hành, hỗ trợ giám sát thường xuyên của các đại biểu HĐND xã, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị, đội ngũ cán bộ công chức toàn xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay xây dựng hệ thống chính quyền từ xã đến các ấp ngày càng vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, đóng góp vào sự phát triển chung của xã và của cả huyện.
Tại kỳ họp đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Tân, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Nghị quyết về Tờ trình xin bổ sung dự toán chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2024 (Lần 1 )
Sau hơn 2 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Tân khóa VIII,  nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Văn Long