Xây dựng các sản phẩm đặc trưng của địa phương phục vụ du lịch trên địa bàn huyện

Sáng ngày 07/02, bà Nguyễn Thị Dung - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với các phòng ban chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn Vĩnh An về việc xây dựng các sản phẩm đặc trưng của địa phương phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

00578.00_00_13_00.Still001.jpg

Với phương châm xây dựng nên những sản phẩm du lịch chất lượng, đặc sắc, tạo ấn tượng để thu hút khách du lịch, trong năm 2023, huyện Vĩnh Cửu đã đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến công tác quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

00578.00_00_38_15.Still002.jpg

Tại cuộc họp, đại diện các xã và thị trấn Vĩnh An đã có báo cáo về tình hình phát triển du lịch tại địa phương; đồng thời trao đổi, thảo luận các thế mạnh, những khó khăn vướng mắc và đề ra các phương hướng xây dựng, phát triển các sản phẩm đặc trưng riêng để phục vụ du lịch nhằm tạo ấn tượng, thu hút khách du lịch.

00578.00_00_52_15.Still003.jpg

Phát biểu kết luận tại buổi họp, bà Nguyễn Thị Dung - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã và thị trấn rà soát các sản phẩm của địa phương mình, các sản phẩm đặc trưng phải đạt chứng nhận OCOP, có mã QR, truy xuất nguồn gốc rõ ràng; chủ động đề xuất thực hiện các mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương, tăng cường thực hiện các sản phẩm đặc trưng, tạo cảnh quan môi trường và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để phục vụ du lịch./.

Hoàng Bích