Thạnh Phú tổ chức Hội nghị hạ quyết tâm giao quân năm 2024

Chiều ngày 21/02/2024, Hội đồng NVQS xã Thạnh Phú tổ chức Hội nghị hạ quyết tâm giao quân năm 2024 tại Hội trường UBND xã. Đồng chí Lê Nguyễn Song Toàn - UVTV Huyện, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã dự và chủ trì Hội nghị.

z5182652995645_8c419847a9d66c9d7cad16340f9a67cb.jpg

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, HĐNVQS xã luôn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện đúng quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tổ chức thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ, khách quan. Từ đó xã Thạnh Phú luôn là một trong các đơn vị hoàn thành tốt công tác tuyển quân trong những năm qua. Năm 2024, xã được giao chỉ tiêu 29 thanh niên, trong đó 26 thanh niên thi hành NVQS và 03 thanh niên tham gia nghĩa vụ CAND. Tất cả số thanh niên nhập ngũ đều đảm bảo các tiêu chuẩn về trình độ học vấn, sức khỏe, chính trị…
Hội nghị đã tập trung nhiều ý kiến thảo luận, đánh giá thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện, đồng thời thông qua kế hoạch tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc năm 2024.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Nguyễn Song Toàn đánh giá cao công tác chuẩn bị của Hội đồng NVQS xã và công tác phối hợp của các ngành, đoàn thể, các ấp. Đồng thời đề nghị từng thành viên Hội đồng NVQS xã tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, phối hợp theo dõi, động viên thanh niên và gia đình an tâm tư tưởng, giữ sức khỏe tốt. Đối với các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phối hợp chặt chẽ với hội đồng NVQS xã và các ấp bám nắm địa bàn, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, tham gia Hội trại tòng quân năm 2024, tiếp tục tuyên truyền Luật NVQS kết hợp giáo dục truyền thống của dân tộc và địa phương, tập trung nỗ lực chuẩn bị chu đáo nhất cho lễ giao quân thành công tốt đẹp.
Trước đó, nhằm động viên tinh thần cho các thanh niên trúng tuyển. Trong dịp tết Giáp Thìn vừa qua, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà động viên tinh thần thanh niên và gia đình nhằm giúp các thanh niên yên tâm, hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công dân theo luật định./.

Hồng Tâm