Tập huấn về quản lý, chăm sóc, điều trị một số bệnh thường gặp trên động vận hoang dã nuôi thương mại trên địa bàn huyện

Ngày 14/3, tại hội trường UBND huyện, Trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế Đồng Nai khai mạc lớp tập huấn về quản lý, chăm sóc, điều trị một số bệnh thường gặp trên động vật như: cầy, nai, nhím, dúi… nuôi thương mại cho cán bộ thú y, y tế, kiểm lâm và các hộ dân chăn nuôi trên địa bàn huyện.

huy - 13.3.2024 tap huan bao ve cham soc dong vat hoang da nuoi thuong mai.png
Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những nội dung liên quan đến cách nhận biết và phòng chống, ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch thường gặp trên cầy, nai, nhím, dúi nuôi thương mại; công tác quản lý dịch bệnh từ động cật hoang dã lây truyền sang con người nhằm chủ động ngăn chặn các ổ dịch, dịch và đại dịch bùng phát ở tỉnh Đồng Nai nói chung và Việt Nam nói riêng.

huy - 13.3.2024 tap huan bao ve cham soc dong vat hoang da nuoi thuong mai.png2.png

Đây là dự án toàn cầu mang tên “Chiến lược dự phòng lan truyền tác nhân gây dịch bệnh” bao gồm 6 nước, trong đó ở Việt Nam dự án được triển khai và thực hiện duy nhất tại tỉnh Đồng Nai, do Trường Đại học Y tế Công Cộng Hà Nội, Sở NN&PTNT và Sở Y Tế Đồng Nai thực hiện, được sự tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc Tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua trường Đại Học Tufts Hoa Kỳ. Khoá học sẽ diễn ra trong 08 ngày (từ ngày 14 - 30/3/2024). /.

ĐỨC HUY