Chính trị - Văn Hóa - Xã Hội

Viếng Nghĩa trang liệt sĩ Trung ương Cục miền Nam nhân dịp kỷ niệm 49 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Sáng 26/4, Đoàn của Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Hóa - UV.BTV Huyện ủy, CT. UBMTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn, cùng đông đảo cán bộ lãnh đạo, công chức các phòng ban, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo, công chức, người lao động và Nhân dân các xã: Phú Lý, Mã Đà, Hiếu Liêm, Vĩnh Tân và thị trấn Vĩnh An đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trung ương Cục miền Nam nhân dịp kỷ niệm 49 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024).

Hội nghị UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu lần thứ 13 (Khoá IX), nhiệm kỳ 2019 – 2024

Sáng 25/4, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 13, khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Phạm Thị Trung - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Thư viện Lưu động tại trường TH vàTHCS Mã Đà phân hiệu C3

Sáng ngày 25/4, tại trường TH vàTHCS Mã Đà phân hiệu C3, ấp 4, xã Mã Đà đã diễn ra chương trình thư viện lưu động do Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức. Tham dự có ông Trương Văn Tuấn – Phó Giám đốc NXB Đồng Nai; bà Nguyễn Huyền Quy - UV BCH Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh tại điểm trường.

Thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TU ngày 12/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” xã, phường, thị trấn

Hiện nay, mô hình “Chính quyền thân thiện” xã, phường, thị trấn được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Việc thực hiện mô hình đã góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành của chính quyền cơ sở; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhất là người đứng đầu về công tác dân vận, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dại trên động vật

Bệnh dại là bệnh nhiễm vi rút cấp tính của hệ thống thần kinh Trung ương từ động vật lây sang người bởi chất tiết, thông thường là nước bọt bị nhiễm vi rút dại. Hầu hết các trường hợp phơi nhiễm với bệnh dại đều qua vết cắn, vết liếm của động vật mắc bệnh dại, đôi khi có thể bị nhiễm qua đường tiếp xúc như hít phải khí dung hoặc ghép tổ chức mới bị nhiễm vi rút dại.

Sơ kết 03 năm thực hiện kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII (2021 -2023); tổng kết công tác Dân vận, phong trào thi đua “Dân vận khéo” và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023

Sáng ngày 24/4, tại hội trường Huyện ủy đã diễn ra hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII (2021 -2023); tổng kết công tác Dân vận, phong trào thi đua “Dân vận khéo” và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023.

“Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” tại huyện Vĩnh Cửu năm 2024

Sáng ngày 19/4, tại trường THPT Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú), Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024 với sự tham gia của các đoàn viên, thanh niên 12 xã, thị trấn và hơn 200 học sinh trường THPT Vĩnh Cửu.

Lễ hội Sayangva: Nơi gắn kết cộng đồng của người Chơ-ro xã Phú Lý

Lễ hội Sayangva là một nét sinh hoạt văn hoá rất độc đáo của người Chơ-ro còn được bảo lưu đến nay. Lễ hội Sayangva còn gọi là Lễ cúng thần Lúa hay là Mừng lúa mới được tổ chức hằng năm vào dịp tháng 3 âm lịch. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất mang đậm những nét độc đáo riêng, đề cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng của người dân tộc Chơ-ro.

Huyện Vĩnh Cửu phối hợp tổ chức Giải Trị An Ultra Marathon - “Âm vang mùa Xuân” năm 2024

Ngày 20/2/2024, UBND tỉnh đã có văn bản số 1719/UBND-KGVX chấp thuận cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai và Công ty TNHH Bella Nota tổ chức Giải Trị An Ultra Marathon - “Âm vang mùa Xuân” năm 2024.

“Tiếp nước” cho dân trong rừng

Bất kể ngày hay đêm, khi người dân khu vực Đồng 4 (thuộc ấp 5, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu) báo tin hết nước sử dụng thì sẽ có người chở nước sạch đến phục vụ hàng ngày hoàn toàn miễn phí cho bà con. Chương trình “tiếp nước cứu khát” cho dân trong rừng sâu vào mùa khô đã được chính quyền địa phương triển khai 02 năm nay.