Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

chay olympic.jpg

Sáng ngày 24/3, UBND xã Tân An tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.
Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Hữu Hậu - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Trong những năm qua đất nước ngày càng phát triển: “Tại xã Tân An, hằng năm, số người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên đều tăng cả về quy mô, số lượng, chất lượng. Theo số liệu đến hết năm 2023, có trên 50,75% số người thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao. Phong trào đã được phát triển rộng khắp ở tất cả các ấp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn của xã và thu hút mọi tầng lớp Nhân dân tham gia, đây thực sự là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi chúng ta trong việc bảo vệ, giữ gìn và chăm sóc sức khỏe.

chay olympicc.jpg

Đồng chí đề nghị: Với mục tiêu tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", góp phần nâng cao sức khỏe, để học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần cùng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, và toàn thể nhân dân tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Và mong rằng mỗi người hãy tự chọn cho mình ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày.
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Ngay sau lễ phát động, 200 cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn xã Tân An tham gia hưởng ứng chạy với cự ly 1km. Đây là những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, gắn giáo dục thể chất với giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng xã hội và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở./.

Minh Tiến