Các Hoạt Động Khác
Hội trại kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng vũ trang
Cập nhật 4/22/2016 3:48 PM

Sáng ngày 20/4/2016 tỉnh Đoàn Đồng Nai đã tổ chức Hội Trại “Tuổi trẻ Đồng Nai tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa” nhân kỷ niêm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai (15-5-1946 - 15-5-2016). Với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên các huyện, thị, thành Đoàn trực thuộc tỉnh; Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trong 2 ngày diễn ra hội trại (ngày 20 và 21/4/2016), các trại sinh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Phú Lý và Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu); dâng hương và tham quan Khu di tích Trung ương Cục miền Nam và Căn cứ Khu ủy Miền Đông.

Cũng trong khuôn khổ chương trình hội trại, vào buổi  tối 20/4, tại Trung tâm sinh thái văn hóa lịch sử Chiến khu D (Ngã ba Bà Hào) xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh đoàn đã tổ chức buổi giao lưu tọa đàm ôn lại truyền thống với các nhân chứng lịch sử là Đại tá Nguyễn Hải Triều- Nguyên thường trực Cục chính trị, Bộ tư lệnh hải quân phía nam và Đồng chí Nguyễn Xuân Chiến, Phó Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai với chủ đề “Tuổi trẻ phát huy truyền thống - Viết tiếp sử vàng” . Đồng thời tuyên dương 70 tập thể, 70 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi trẻ Đồng Nai xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội năm 2016”./.

Đức Hiếu