Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cơ sở năm học (2018 -2019)

11.12.18-HT sang tao KHKT.bmp

Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Cửu vừa tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học năm học 2018 -2019.

Năm nay, có 35 dự án đăng ký dự thi cấp huyện (tăng 8 dự án so với năm học 2017-2018). Các dự án dự thi thuộc 16 lĩnh vực khác nhau. Trường có dự án dự thi nhiều nhất là trường THCS Võ Trường Toản (6 sản phẩm), THCS Hiếu Liêm, Vĩnh An, Thạnh Phú (5 sản phẩm) Kết quả giải nhất thuộc về sản phẩm “Thiết bị phát hiện và báo động rò rỉ khí gas trong hộ gia đình” của học sinh Nguyễn Vĩnh Thành, trường Võ Trường Toản. Cuộc thi là sân chơi nhằm phát huy khả năng sáng tạo, tạo ra sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học cho học sinh THCS, tìm kiếm những ý tưởng khoa học, mới lạ, độc đáo, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực; phần lớn các dự án khoa học, kỹ thuật của học sinh phù hợp với điều kiện nghiên cứu trong nhà trường, xuất phát từ ý tưởng quan sát trong cuộc sống, đòi hỏi học sinh vận dụng những kiến thức lý thuyết của các môn học trong nhà trường để giải quyết vấn đề đặt ra trong cuộc sống. Qua hội thi Ban tổ chức sẽ chọn tối đa 10 dự án tham dự thi cấp Tỉnh. Năm học (2017-2018) các trường cũng đã tổ chức thi cấp trường và đăng ký 27 sản phẩm dự thi cấp huyện. Qua đó, Phòng GD&ĐT đã chấm chọn 10 hồ sơ dự thi cấp tỉnh, có 5 dự án được Sở GD&ĐT chọn thi vòng 2 trưng bày sản phẩm, kết quả đạt 01 giải ba, và 04 giải khuyến khích.

Quang Huy