NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 - 06/12/2017)
Tổng kết Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu

02.01.19-tk nong dan.bmp

ng 26/12, Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Hội Nông dân năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Qua 1 năm hoạt động, phong trào Hội Nông dân đã đạt được kết quả như sau: về nông nghiệp: thực hiện gieo trồng cây hàng năm đạt trên 7.300 ha, đạt 95,6% so với năm 2017; về chăn nuôi tình hình tương đối ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác xây dựng tổ chức hội cũng được đẩy mạnh như: tuyên truyền, vận động thực hiện mô hình "Sáng, xanh, sạch, đẹp" và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, vận động thực hiện "Quỹ vì người nghèo", tháng hành động vì trẻ em 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" ... Ngoài ra, hội còn tổ chức phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, trong đó có một số mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao như: hộ ông Lê Văn Thấu trồng dừa xiêm lùn, ông Nguyễn Văn Hùng trồng tiêu, ông Mai Văn Đình nuôi vịt đẻ ở xã Vĩnh Tân có tổng thu nhập trên 200 triệu/năm, ... Trong năn 2019, Hội Nông dân huyện tiếp tục thực hiện nhiều nhiệm vụ, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, tham gia vận động hướng dẫn nông dân phát triển các hình thức tập thể trong nông nghiệp, ...

Dịp này, UBND huyện cũng khen thưởng cho 6 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động hội và phong trào nông dân năm 2018./.

Thiện Bách

Chịu trách nhiệm: Ban Biên Tập Website Huyện - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Điện thoại: (0251).3861505; Fax: (0251).3861505; Email: pvhtt-vc@dongnai.gov.vn