NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (06/12/1989 - 06/12/2017)
Gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam

01.02.19-chien tranh tay nam.bmp
Ngày 16/01/2019, BCH Quân sự huyện Vĩnh Cửu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng PônPốt (7/1/1979 - 7/1/2019). Tham dự lễ có ông Trần Trung Nhân - TUV - Bí thư Huyện ủy, ông Võ Văn Phi - Chủ tịch UBND huyện, anh hùng LLVT, Mẹ VNAH, cựu chiến binh, cựu TNXP và Dân công hỏa tuyến cùng đại diện các ban ngành trong huyện.

Tại buổi găp mặt các đại biểu là cựu chiến binh, cựu TNXP và Dân công hỏa tuyến không khỏi xúc động, cùng nhau ôn lại những ngày tháng hào hùng đã chiến đấu hy sinh gian khổ tại chiến trường biên giới Tây Nam và sát cánh cùng quân đội nhân dân Campuchia tiêu diệt chế độ diệt chủng. Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng vào ngày 01/01/1979 đã giúp nhân dân Campuchia đã khép lại một trang sử đen tối, đau thương và mở ra kỷ nguyên độc lập, hòa bình, tự do và phát triển cho đất nước Campuchia.

Đây cũng là thắng lợi của sự nghiệp chính nghĩa, của tình đoàn kết chiến đấu giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia vốn có truyền thống hữu nghị tốt đẹp, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là trong những lúc hoạn nạn, khó khăn. Lịch sử của hai nước sẽ mãi mãi khắc ghi về mối tình đoàn kết vĩ đại, thủy chung và trong sáng này./.

Gia Hà.