Họp mặt chức sắc, tu sĩ trên địa bàn huyện

17.5.19-hop mat chuc sat.bmp

Huyện Vĩnh Cửu vừa tổ chức buổi họp mặt quý chức sắc, tu sĩ Phật giáo, Cao đài, Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn huyện nhân mùa Phật đản Phật lịch 2563 năm 2019. Tham dự và chủ trì hội nghị là đồng chí Trần Trung Nhân - TUV - Bí thư Huyện ủy.

Tại buổi họp mặt các chức sắc, tu sĩ đã nghe thư chúc mừng Lễ Phật Đản năm 2019 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai; Nghe tình hình phát triển KT-XH, ANQP năm 2018, các hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện. Năm 2018, UBMTTQVN từ huyện đến cơ sở đã tổ chức vận động, tiếp nhận tặng quà cho hơn 19.400 lượt đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, hộ nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá thành tiền là hơn 7,5 tỷ đồng. Riêng các cơ sở thờ tự Phật giáo, Cao đài, Phật giáo Hòa Hảo đã có 9.000 phần quà được trao tặng với số tiền trị giá gần 2,5 tỷ đồng, xây dựng 02 căn nhà tình thương, hỗ trợ 06 con bò giống, trao tặng 500 suất học bổng với tổng số tiền 270 triệu đồng; hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã có 1.190 m2 đất và 1,2 tỉ đồng được đóng góp từ khu dân cư trong đó có đồng bào có đạo.

Qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, chức sắc, tín đồ Phật giáo, Cao đài, Phật giáo Hòa Hảo luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, tham gia tích cực, thể hiện sự đoàn kết trong cộng đồng, góp phần rất lớn cho huyện hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Huyện ủy đã đánh giá cao những đóng góp của các cơ sở tôn giáo nói chung và các cơ sở phật giáo nói riêng; mong muốn thời gian tới các chức sắc, tu sĩ phật giáo tiếp tục có những đóng góp để xây dựng huyện Vĩnh Cửu ngày càng phát triển./.

Quang Huy​