Hội đồng nhân dân xã Mã Đà tổ chức Ký họp lần thứ 9

ky hop HDND.jpg

Sáng 27/6/2019, HĐND xã Mã Đà đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 9 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự theo dõi Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các ông, bà là đại biểu HĐND xã.

Kỳ họp đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện chương trình hoạt động của HĐND xã 06 tháng đầu năm; báo cáo nhiệm vụ phát kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; bổ sung giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, QP-AN năm 2019; báo cáo kết quả thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương 06 tháng đầu năm 2019; thông qua tờ trình của UBND xã về việc xin phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2018; báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2018; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ 8 HĐND xã và nghe Thông báo của UBMTTQ xã về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Đánh giá tình hình thực thi pháp luật trên địa bàn 06 tháng đầu năm 2019.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận nội dung các báo cáo đã trình tại Kỳ họp, đồng thời đưa ra phương hướng, giải pháp trong những tháng còn lại năm 2019. Có 07 ý kiến thảo luận, chất vấn tập trung vào các lĩnh vực: di dời, ổn định dân cư; phát triển kinh tế-xã hội; vấn đề cấp GCNQSDĐ; việc vận động thực hiện xã hội hóa giao thông nông thôn; vấn đề nước sạch; làm đường dân sinh ven hồ Trị An; xây nhà nuôi yến; việc xây dựng, sửa chữa nhà ở và xây bể nuôi ba ba thương phẩm trên địa bàn các ấp 3, 4, 6, 7 và một phần ấp 2 (các địa bàn nói trên nằm trong diện tích đất do Khu BTTN-VH Đồng Nai quản lý). Các ý kiến thảo luận, chất vấn tại kỳ họp đã được đồng chí Đinh Quốc Sơn-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã giải trình cụ thể. Riêng vấn đề di dời, ổn định dân cư; làm đường dân sinh ven hồ Trị An; xây nhà nuôi yến, xây dựng sửa chữa nhà ở, bể nuôi ba ba UBND xã sẽ tiếp tục kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND xã trong thời gian qua; đề nghị trong thời gian tới xã cần phải rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm; đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã; mỗi đại biểu hội đồng cần phải gương mẫu trước nhân dân, cũng như nêu cao vai trò nhiệm vụ của người đứng đầu trong cơ quan, đơn vị; thường xuyên kiểm tra, giám sát chương trình hoạt động của HĐND; đẩy mạnh việc phát triển các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao trên địa bàn./.

VĂN DUẤN