Hội nghị đối thoại với dân

21.11.19-doi thoai TT Vinh An.jpg

Sáng 14/11/2019, UB MTTQ thị trấn Vĩnh An đã tổ chức Hội nghị đối thoại của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh An với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Ngọc Inh - Bí thư Đảng ủy xã đề nghị tập trung ý kiến vào 3 nội dung trọng tâm gồm: vấn đề xã hội hóa giao thông nông thôn hiện nay trên địa bàn; công tác triển khai xét giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường hiện nay. Có 2 lượt ý kiến phát biểu của người dân gồm: việc bố trí tái định cư, nhà nước cấp sổ đỏ nhưng còn nợ tiền thuế đất khi đem sổ đỏ thi thế chấp ngân hàng vay vốn làm ăn thì bảo giấy tờ không hợp lệ; nhà ở trước năm 1993 nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ; đề nghị thu gom rác gần trường mầm non Phong Lan vì gây ô nhiễm môi trường.

Trả lời ý kiến của người dân, ông Trần Văn Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh An cho biết UBND huyện đã xin ý kiến về việc không thu tiền sử dụng đất đối với các hộ tái định cư tuy nhiên UBND tỉnh không đồng ý; còn hồ sơ nhà ở trước năm 1993 vẫn chưa cấp đề nghị cán bộ địa chính giải quyết hồ sơ; việc thu gom rác từ ngày 15/11 sẽ tập trung rác tại bãi rác khu phố 3 cũ để hạn chế ô nhiễm môi trường./.

Thiện Bách