Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

01.10.20-ATVSTP.jpg Bà Nguyễn Thị Dung - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu phát biểu tại cuộc họp

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện. Sáng 29/9, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai do ông Võ Khắc Như, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Cửu. Bà Nguyễn Thị Dung - Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành của huyện đã tiếp và làm việc với đoàn.

01.10.20-ATVSTP2.jpg
Kiểm tra thực tế các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện

Theo báo cáo của phòng Y tế huyện, thời gian qua, phòng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các ngành có liên quan tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, thức ăn đường phố, các mặt hàng phục vụ trong dịp tết Trung thu tại các xã, thị trấn Vĩnh An. Kết quả đạt VSATTP là 86.31%.

Sau buổi làm việc với UBND huyện, đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra tại một số quán ăn, cửa hàng trên địa bàn huyện. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã lấy một số mẫu như mì, bún tươi, nước mắm... để tiến hành thử nhanh các loại phẩm màu, hàn the, formon. Kết quả cho thấy hầu hết các mẫu thử đều cho kết quả đạt yêu cầu./.

Hồng Yến