13.10.20-nong san.bmp
Ngày 07/10, chương trình Hội nghị hướng dẫn thực hiện chính sách, tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp trong lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh đã được được tổ chức cho bà công nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

Tại hội nghị bà con nông dân được Sở NN & PTNT, Sở Khoa học công nghệ cùng với Hội nông dân tỉnh, trường Đại học Nông Lâm thành phố HCM triển khai các hướng dẫn áp dụng thực hiện các chính sách của nhà nước về lĩnh vực phát triển nông thôn; triển khai những văn bản của nhà nước về hỗ trợ trực tiếp cho người Nông dân; Chuyên đề hướng dẫn ứng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phòng chống dịch bệnh cho cây trồng; hướng dẫn người nông dân đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích trong nông nghiệp; hướng dẫn quy trình sản xuất an toàn, công nhận ứng dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật và thực hiện sản xuất trồng trọt theo hướng thực hành nông nghiệp tốt đủ tiêu chuẩn (Viet GAP, GOLBAL GAP).

Vĩnh Cửu là địa phương có tiềm năng và diện tích lớn về cây ăn trái như Xoài, Bưởi, Cam, Quýt song việc người dân tiếp cận với khoa học công nghệ áp vào sản xuất, nâng cao chât lượng, năng suất và đạt chuẩn chất lượng thì vẫn còn hạn chế chính vì vậy hội nghị là dịp để người dân có thêm thông tin để tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt./.

Quang Huy