Hội thi tiếng giáo viên "Hát về quê hương Vĩnh Cửu"

17.11.20-tiếng hát giáo viên2.jpg

Ngày 15/11/2020, Phòng Văn hóa & Thông tin phối hợp Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội thi tiếng hát giáo viên "Hát về quê hương Vĩnh Cửu" nhằm lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Vĩnh Cửu lần thứ XI và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần XI nhiệm kỳ 2020 – 2025; kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020).

17.11.2020-tieng hat giao vien.bmp
​Ông Phạm Minh Phước - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho các đơn vị đạt giải cao ở thể loại đơn ca - múa minh họa

Nội dung hội thi “Tiếng hát giáo viên” năm nay là 18 ca khúc trong Cuộc thi sáng tác ca khúc "Hát về quê hương Vĩnh Cửu” năm 2019, được tham gia sôi nổi bởi 41 đơn vị là các trường thuộc khối mầm non, tiểu học, trung học cơ sở  trên địa bàn huyện. Các đơn vị tham gia hội thi đều có sự đầu tư, tổ chức tập luyện chu đáo đã đem đến cho Ban tổ chức và khán giả nhiều tiết mục hay và chất lượng.  Đây là hoạt động thiết thực để cán bộ, giáo viên, nhân viên lập thành tích; đồng thời là dịp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các ca khúc đạt giải trong Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát về quê hương Vĩnh Cửu”; qua đó góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, động viên, khích lệ mọi tầng lớp nhân dân trong toàn huyện đoàn kết, phấn đấu xây dựng huyện Vĩnh Cửu ngày càng giàu đẹp, văn minh; quảng bá hình ảnh huyện Vĩnh Cửu tới cộng đồng trong và ngoài nước. Đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong ngành Giáo dục, tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị; giúp cán bộ - giáo viên - nhân viên ngành giáo dục thêm yêu quê hương, con người Vĩnh Cửu. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 24 giải nhất, nhì, ba ở các thể loại ca múa, song - tam ca, đơn ca.

Các đơn vị có tiết mục tham gia dự hội thi đạt giải cao sẽ được chọn công diễn phục vụ văn nghệ chào mừng Họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020)./.

Thu Hương