Thị trấn Vĩnh An tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba

​Chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 15/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị trấn Vĩnh An tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có các đồng chí ủy viên ủy ban bầu cử thị trấn, Đảng ủy, UBND thị trấn và các thành phần liên quan.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị trấn thông qua báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, 8/8 khu phố đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cơ bản đều thực hiện theo quy trình đã được hướng dẫn, đúng tiến độ, thời gian, đảm bảo tính công khai, dân chủ với tổng số cử tri có mặt là 561 người trên tổng số cử tri được mời tham dự là 896 người, đạt tỷ lệ 62,61%; mỗi khu phố có khoảng 70 cử tri tham dự trong đó khu phố 2 có số lượng cử tri tham dự đông nhất là 88 cử tri và khu phố có cử tri tham dự ít nhất KP5 có 64 cử tri tham dự. Kết quả lấy ý kiến cử tri đối với 54 người được giới thiệu ứng cử đạt tỷ lệ từ 95% đến 100%. Có 17 lượt ý kiến của cử tri bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với những người được giới thiệu ứng cử và mong muốn những người ứng cử phấn đấu nhiều hơn nữa để phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền, tích cực đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của nhân dân.

Sau lần hiệp thương này, Ban thường trực UBMTTQVN thị trấn sẽ tiếp tục các bước tiếp theo của quy trình bầu cử: bàn giao danh sách, hồ sơ 54 người ứng cử để niêm yết tại các điểm bầu cử. Đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho các ứng cử viên./.

Lê Bình