Từ ngày 01/4/2021, thẻ BHYT mẫu cũ còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám, chữa bệnh BHYT
Kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Vĩnh An

Chiều 31/3, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 do Ông Mai Văn Trên – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Vĩnh Cửu làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Vĩnh An.​

01.04.21-Kiem tra giam sat cong tac chuan bi bau cu TTVA.jpg

y ban bầu cử thị trấn Vĩnh An đã báo cáo Kế hoạch, tiến độ triển khai thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho thấy, việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử của thị trấn đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thị trấn là 08 đơn vị với 11 khu vực bỏ phiếu; số đại biểu HĐND được bầu là 30 đại biểu trên 54 người ứng. Việc tiếp nhận 54/54 hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Vĩnh An đảm bảo theo quy định. Thị trấn cũng đang chuẩn bị tổ chức các buổi hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho những người ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngoài ra, thị trấn cũng đã bước đầu thống kê với tổng số 20.980 cử tri bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, huyện; bầu đại biểu HĐND thị trấn là 20.708 cử tri.

01.04.21-Kiem tra giam sat cong tac chuan bi bau cu TTVA(1).jpg

Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận, đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp của thị trấn Vĩnh An và ghi nhận các kiến nghị của thị trấn. Đồng thời nhấn mạnh ngày bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp sắp tới là hoạt động chính trị sâu rộng, đề nghị thị trấn quan tâm chỉ đạo, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm; quán triệt đến toàn thể cử tri, nhân dân thị trấn hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử này. Trong thời gian tới cần tập trung tuyên truyền, vận động, chấp hành tốt chỉ đạo của cấp trên, tiếp thu các ý kiến của Đoàn giám sát, tổ chức thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Hồng Yến