Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng ngày 28/04, tại hội trường Huyện ủy đã diễn ra buổi Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Nai tổ chức. Hội nghị được trực tuyến giữa điểm cầu tỉnh và 11 điểm cầu cấp huyện.

Tham dự hội nghị tại đầu cầu huyện Vĩnh Cửu có ông Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện và gần 400 cán bộ, công chức, viên chức tham gia bầu cử của huyện và các xã, thị trấn.

29.04.21-Hoi nghi tap huan cong tac to chuc bau cu (1).bmp
Tại hội nghị, các công chức được trưng tập làm công tác bầu cử đã được hướng dẫn các nội dung công việc trước ngày bầu cử như: cách điều chỉnh, bổ sung danh sách cử tri sau khi đã niêm yết; cách bố trí, trang trí khu vực bỏ phiếu; việc chuẩn bị hòm phiếu; việc nhận tài liệu liên quan đến công tác bầu cử; hướng dẫn sử dụng “dấu Tổ bầu cử”, “dấu đã bỏ phiếu” và được giải đáp một số thắc mắc liên quan đến phần mềm bầu cử…

Bên cạnh đó, các công chức làm công tác bầu cử còn được hướng dẫn các công việc thực hiện trong ngày bầu cử như: quy trình bầu cử; công tác tổng hợp tiến độ báo cáo liên quan đến công tác bầu cử; quy trình kiểm phiếu; cách xác định kết quả bầu cử; cách ghi các loại biểu mẫu biên bản; quản lý phiếu bầu.

29.04.21-Hoi nghi tap huan cong tac to chuc bau cu.jpg

Hội nghị nhằm đảm bảo việc tổ chức triển khai các công việc trước, trong bầu cử được thống nhất, chu đáo, đúng hướng dẫn của Trung ương, đảm bảo tiến độ thời gian theo quy định của luật. Đồng thời, xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn của tổ chức phụ trách bầu cử trong việc tổ chức thực hiện công tác bầu cử, giúp cho các tổ chức phụ trách bầu cử thực hiện việc tổng hợp, xác định kết quả bầu cử được chặt chẽ, chính xác, đảm bảo đúng quy trình quy định của luật./.

​Hồng Yến