Thứ 6 - 26/02/2016
Từ ngày 01/4/2021, thẻ BHYT mẫu cũ còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám, chữa bệnh BHYT
Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ Bưu chính công ích khi thực hiện thủ tục hành chính
Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Triển khai công tác trợ giúp pháp lý năm 2021

Nhằm thực hiện tốt có hiệu quả chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí cho đối tượng được trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và những văn bản pháp luật có liên quan,​ tạo điều kiện cho đối tượng được trợ giúp pháp lý nắm vững quyền, nghĩa vụ của mình, chủ động tiếp cận các chính sách trợ giúp pháp lý của Nhà nước, trên cơ sở phát huy vai trò nồng cốt của Trợ giúp viên pháp lý nhằm bảo vệ tót nhất quyền, lợi ích hợp pháp cho đối tượng được trợ giúp pháp lý. Ngày 29/3/2021, UBND huyện Vĩnh Cửu ban hành Kế hoạch số 322/KH-UBND về việc triển khai công tác trợ giúp pháp lý năm 2021.

UBND huyện đặt ra mục tiêu về trợ giúp pháp lý trong năm 2021 như sau:

Bảo đảm 90% người dân đều biết về trợ giúp pháp lý và quyền được trợ giúp pháp lý, biết về các thông tin liên quan đến tổ chức và hoạt động trợ giúp pháp lý, nắm được địa chỉ của tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý thông qua công tác truyền thông, trợ giúp pháp lý cơ sở.

Đảm bảo 100% đối tượng được trợ giúp pháp lý khi tham gia vụ việc tố tụng phải được trợ giúp pháp lý miễn phí bằng hình thức cử Trợ giúp viên pháp lý thực hiện bào chữa hoặc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đối tượng được trợ giúp pháp lý.

Thực hiện đúng nhiệm vụ trọng tâm trong công tác trợ giúp pháp lý theo chỉ đạo của Sở Tư pháp, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Đồng Nai đó là tập trung thực hiện nhiệm vụ trợ giúp pháp lý, trong đó chú trọng vụ việc tham gia tố tụng đặc biệt là trong vụ án hình sự, hôn nhân và gia đình, đại diện ngoài tố tụng.

Chú trọng thực hiện trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người có công với cách mạng, người khuyết tật, người chưa thành niên, phụ nữ bị bạo hành gia đình...theo các chương trình, kế hoạch cụ thể.

Ngoài ra, UBND huyện cũng chú trọng công tác tuyên truyền về trợ giúp pháp lý, công tác trợ giúp pháp lý tại trụ sở, công tác trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở. Công tác trợ giúp pháp lý phải được thực hiện thường xuyên trong năm, đảm bảo việc trợ giúp phải kịp thời, chính xác, đảm bảo chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

UBND huyện giao Phòng Tư pháp chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu triển khai tốt công tác trợ giúp pháp lý năm 2021 trên địa bàn huyện. Định kỳ hàng tháng, quý, 6 tháng, năm tổng hợp kết quả báo cáo Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Đồng Nai theo quy định./.

 

 

 

Xuân Hiến

Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​