Hội đồng nhân dân xã Thạnh Phú khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026: Kỳ họp thứ nhất

07.7.21-họp HDND thanh phú.jpg

ng ngày 30/6, tại Trung tâm VHTT – HTCĐ xã Thạnh Phú, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã đã tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Đỗ Kim Chi – UVTV – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Tài – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đơn vị số 6 (xã Thạnh Phú – Bình Lợi).

Đây là kỳ họp đầu tiên của HĐND xã khóa XII, được diễn ra theo luật định. Tại kỳ họp này, các đại biểu đã được nghe báo cáo của Ủy ban bầu cử xã về kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; nghe báo cáo tổng họp ý kiến, kiến nghị của cử tri; xem xét, thông qua nghị quyết về nội quy kỳ họp và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã.

07.7.21-họp HDND thanh phu 3.jpg
 Bà Nguyễn Phạm Phương Tuyền (cầm hoa)– Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XI, đại biểu HĐND xã đơn vị bầu cử số 4 được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng thời, với tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, kỳ họp đã tiến hành bầu được các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XII theo đúng quy định của pháp luật và đáp ứng theo nguyện vọng của cử tri trên địa bàn xã. Theo đó, kết quả bầu cử bà Nguyễn Phạm Phương Tuyền – Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XI, đại biểu HĐND xã đơn vị bầu cử số 4 được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Lê Nguyễn Song Toàn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, đại biểu HĐND xã đơn vị bầu cử số 6 được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngoài ra, kỳ họp cũng đã bầu các chức danh trưởng, phó ban Kinh tế - Xã hội và ban Pháp chế HĐND xã; 2 chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cùng với 2 chức danh Ủy viên UBND.

07.7.21-họp HDND thanh phú 2.jpg
 Ông Lê Nguyễn Song Toàn (cầm hoa) – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, đại biểu HĐND xã đơn vị bầu cử số 6 được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua 3 Nghị quyết về xác nhận số lượng ủy viên của các ban pháp chế  và ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã khóa XII; Nghị quyết về nội quy kỳ họp HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã trong năm 2021.

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Thạnh Phú khóa XII, là kỳ họp đầu tiên nên có ý nghĩa hết sức quan trọng cho cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 của HĐND, kỳ họp đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Có thể nói, thành công của kỳ họp lần này là một sự khởi đầu tốt đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho một nhiệm kỳ năng động, chất lượng, hiệu quả, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng đại biểu mà nhân dân tin tưởng, bầu chọn./.

Hồng Tâm