Vĩnh Cửu đẩy mạnh triển khai thực hiện hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015

Ngày 15/2, UBND huyện ban hành kế hoạch số 155/KH-UBND đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện năm 2024.

Theo đó, 12 cơ quan chuyên môn cấp huyện và Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh – Chi nhánh Vĩnh Cửu sẽ tiến hành đánh giá chéo, đánh giá trực tiếp trong tháng 11 năm 2024.

Nội dung đánh giá tập trung vào các văn bản và những quy trình đã được phê duyệt trong tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2015; các công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị; xây dựng Mục tiêu chất lượng, Chính sách chất lượng của đơn vị; thực hiện các quy trình chuyên môn của đơn vị; nắm bắt của cán bộ, công chức đối với chính sách, mục tiêu, quy trình của Hệ thống quản lý chất lượng; kiểm soát tài liệu, hồ sơ trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đề ra hành động khắc phục kịp thời, triệt để.

Qua đánh giá giúp làm rõ thực trạng, tính hiệu lực, hiệu quả của việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong quá trình áp dụng, những điểm chưa phù hợp hoặc không phù hợp nhằm kịp thời đưa ra hành động khắc phục và cơ hội để cải tiến.

21.02.24tieu-chuan-iso-9001.jpg

Ngày 15/2/2024, UBND huyện cũng đã ban hành kế hoạch số 156/KH-UBND về việc duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động tại UBND huyện Vĩnh Cửu năm 2024.

Theo đó, Ban chỉ đạo ISO huyện (đảm nhiệm tổ chức thực hiện các hoạt động quản lý chất lượng của huyện) chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại UBND huyện. Các phòng chuyên môn của UBND huyện, các xã và thị trấn trực thuộc, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Vĩnh Cửu chủ động triển khai lồng ghép với nhiệm vụ công tác năm 2024 để tổ chức thực hiện đồng bộ và có hiệu quả cũng như kiểm tra, giám sát, tổ chức đánh giá và kiểm điểm việc thực hiện; đưa việc thực hiện, duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào tiêu chí để đánh giá, phân loại hàng năm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

*Mục tiêu chất lượng năm 2024

Theo Quyết định số 375/QĐ-UBND ngày 15/02/2024 của UBND huyện về mục tiêu chất lượng năm 2024 thuộc Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 của UBND huyện Vĩnh Cửu có các mục tiêu cụ thể như sau:

1. Thực hiện duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trên địa bàn huyện;

2. Tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn tối thiểu 97%; mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính đạt tối thiểu 93%. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến Một phần, Toàn trình trên tổng số hồ sơ đạt tối thiểu 40% tại cấp huyện và 30% tại cấp xã;

3. Kết quả đánh giá cán bộ, công chức cuối năm trên 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Phấn đấu có ít nhất 30% cán bộ, công chức được bồi dưỡng thường xuyên về chuyên môn, nghiệp vụ;

4. 100% phản ánh của người dân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính (thông qua tổng đài 1022, phản ánh trực tiếp, đơn phản ánh) được giải quyết đúng hạn, đảm bảo giải quyết đúng trọng tâm, nội dung phản ánh của người dân;

5. Đảm bảo 100% hồ sơ, thủ tục hành chính được kiểm soát, quản lý thông qua hệ thống phần mềm; Đảm bảo nguyên tắc hồ sơ thực tế phải thực hiện song song với hồ sơ trên hệ thống;

6. Đảm bảo 100% văn bản (trừ văn bản mật) được được quản lý, xử lý, chỉ đạo trên môi trường điện tử; Đảm bảo 100% cơ quan, đơn vị thực hiện ký số đối với văn bản điện tử./.​

Hồng Yến