Triển khai công bố danh mục TTHC, Quy trình nội bộ, Quy trình điện tử giải quyết TTHC thay thế lĩnh vực Dân tộc tại Quyết định số 87/QĐ-UBND ngày 12/01/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai

Ngày 12/01/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 87/QĐ-UBND, về việc công bố danh mục thủ tục hành chính, quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực Dân tộc thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Dân tộc tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Quyết định này có 02 danh mục thủ tục hành chính và 02 quy trình nội bộ, điện tử giải quyết thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực Dân tộc thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Dân tộc đã được ban hành tại Quyết định số 2702/QĐ-UBND ngày 04 tháng 8 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc công bố Bộ thủ tục hành chính và quy trình nội bộ thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Dân tộc, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tỉnh Đồng Nai. Trường hợp thủ tục hành chính công bố tại Quyết định này đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành mới, sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ thì áp dụng thực hiện theo văn bản pháp luật hiện hành. Cụ thể:

1. Tên TTHC lĩnh vực dân tộc được thay thế: Công nhận người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (số hồ sơ TTHC 1.004875). Tên TTHC thay thế Công nhận người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (số hồ sơ TTHC 1.012222). Thời hạn giải quyết từ 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ và hoàn thành trước ngày 15/12 của năm bình chọn, công nhận người có uy tín.

2. Tên TTHC lĩnh vực dân tộc được thay thế: Đưa ra khỏi danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (số hồ sơ TTHC 1.004888). Tên TTHC thay thế Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (số hồ sơ TTHC 1.012223). Thời hạn giải quyết từ 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ được thực hiện và hoàn thành ngay khi xảy ra trường hợp cần đưa ra khỏi danh sách người có uy tín theo quy định tại khoản 8, điều 1 Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/01/2024.

23.2.2024 - Danh mục TTHC dân tộc.jpg

Theo thống kê cho biết tỉnh Đồng Nai là nơi sinh sống của gần 199 ngàn đồng bào DTTS thuộc 51 thành phần dân tộc. Trong đó, huyện Vĩnh Cửu có hơn 20 DTTS sinh sống gồm: Ba na, Chăm, Chơ ro, Cơ ho, Dao, Ê đê, Giáy, Hán, Hmông, Hoa, Kháng, Khơme, Mạ, Miên, Mường…sinh sống đan xen với dân tộc Kinh ở các 12 xã, thị trấn. Để kịp thời triển khai các danh mục thủ tục hành chính ban hành mới trong lĩnh vực Dân tộc thực hiện theo Quyết định số 87/QĐ-UBND ngày 12/01/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai trên địa bàn huyện, ngày 29/01/2024, Chủ tịch UBND huyện ban hành công văn số 705/UBND -TTHC về việc công bố danh mục TTHC, Quy trình nội bộ, Quy trình điện tử giải quyết TTHC được thay thế thuộc lĩnh vực lĩnh vực dân tộc thuộc thấm quyền giải quyết của ngành Dân tộc tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, UBND huyện  giao Văn phòng HĐND&UBND huyện, Bộ phận TN&TKQ huyện, Phòng Tư pháp, UBND các xã, thị trấn Vĩnh An cập nhật, triển khai niêm yết công khai nội dung Quyết định số 87/QĐ-UBND ngày 12/01/2024 của UBND tỉnh tại trụ sở làm việc của cơ quan, Bộ phận TN&TKQ huyện, các xã, thị trấn Vĩnh An. Đồng thời quán triệt, triển khai việc hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC lĩnh vực Dân tộc đúng quy trình đã được UBND tỉnh ban hành.

Diễm Phương