Quyết định về việc công bố danh mục thủ tục hành chính ban hành mới và bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai

Ngày 29/01/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 239/QĐ-UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính ban hành mới và bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Công bố kèm theo Quyết định này danh mục các thủ tục hành chính ban hành mới và bị bãi bỏ trong lĩnh vực gia đình, lĩnh vực văn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, cụ thể như sau:

- Ban hành mới: 05 thủ tục hành chính (gồm 03 thủ tục hành chính cấp tỉnh và 02 thủ tục hành chính cấp xã) lĩnh vực gia đình.

Trong đó, 02 thủ tục hành chính cấp xã cụ thể là: Thủ tục cấm tiếp xúc theo Quyết định của Chủ tịch UBND cấp xã (Chủ tịch UBND cấp huyện đối với địa phương không tổ chức chính quyền cấp xã) theo đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân; Thủ tục hủy bỏ Quyết định cấm tiếp xúc theo đơn đề nghị.

- Bãi bỏ: 22 thủ tục hành chính (gồm 12 thủ tục hành chính cấp tỉnh, 08 thủ tục hành chính cấp huyện, 02 thủ tục hành chính cấp xã) thuộc lĩnh vực Gia đình, lĩnh vực Văn hóa đã được ban hành tại Quyết định số 496/QĐ-UBND ngày 24 tháng 3 năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc công bố thủ tục hành chính và quy trình điện tử thực hiện thủ tục hành chính được ban hành mới; sửa đổi, bổ sung, thay thế; bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tỉnh Đồng Nai.

08 thủ tục hành chính cấp huyện bị bãi bỏ gồm: Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình (thẩm quyền của UBND cấp huyện); Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình (thẩm quyền của UBND cấp huyện); Thủ tục đổi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình (thẩm quyền của UBND cấp huyện); Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình (thẩm quyền của UBND cấp huyện); Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình (thẩm quyền của UBND cấp huyện); Thủ tục đổi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình (thẩm quyền của UBND cấp huyện); Thủ tục xét tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa hàng năm; Thủ tục xét tặng Giấy khen Khu dân cư văn hóa.

02 danh mục thủ tục hành chính cấp xã bị bãi bỏ gồm: Thủ tục xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa hàng năm; Thủ tục xét tặng Giấy khen Gia đình văn hóa.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 29/01/2024, các nội dung khác tại Quyết định số 496/QĐ-UBND ngày 24 tháng 3 năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vẫn giữ nguyên giá trị pháp lý.

01.03.2024 - công bố danh mục thủ tục hành chính.jpg

Để kịp thời cập nhật, triển khai công khai các danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung về lĩnh vực Văn hóa –TT&DL theo Quyết định số 239/QĐ-UBND Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ngày 7/2/2024 UBND huyện Vĩnh Cửu ban hành văn bản số 952/UBND-TTHC V/v triển khai danh mục TTHC sửa đổi, bổ sung về lĩnh vực Văn hóa –TT&DL trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, Phòng Lao động –TB&XH huyện, Bộ phận Tiếp nhận & Trả kết quả huyện, UBND các xã, thị trấn Vĩnh An cập nhật, triển khai niêm yết công khai nội dung Quyết định số 239/QĐ-UBND ngày 29/01/2024 của UBND tỉnh tại trụ sở làm việc của cơ quan, Bộ phận TN&TKQ huyện, các xã, thị trấn Vĩnh An. Đồng thời quán triệt, triển khai việc hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC lĩnh vực Văn hóa, thể thao, du lịch đúng quy trình đã được UBND tỉnh ban hành.​

Diễm Phương