Ngày 21/9/2023, Đoàn khảo sát của Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng Nội vụ huyện, UBND xã Vĩnh Tân và thị trấn Vĩnh An tiến hành khảo sát chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2023 (PAPI).

Tại xã Vĩnh Tân, Đoàn chọn ấp 1, ấp 3 để tiến hành khảo sát chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2023. Tại thị trấn Vĩnh An, Đoàn chọn Khu phố 5, Khu phố 7.
Tại mỗi ấp, khu phố, Đoàn tiến hành khảo sát đối 25 người dân dựa trên phương pháp ngẫu nhiên PPS chọn ra 25 người từ 18 đến 70 tuổi (và 10 người dự phòng) để đảm bảo có 16 người trên mỗi ấp, khu phố tham gia trả lời phỏng vấn.

Được biết, PAPI là chương trình nghiên cứu thường niên quan trọng về quản trị do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2009. Chỉ số PAPI đo lường, so sánh trải nghiệm và cảm nhận của người dân về hiệu quả và chất lượng thực thi chính sách và cung cấp dịch vụ công của chính quyền địa phương ở 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam nhằm thúc đẩy xây dựng quản trị hiệu quả và chủ động đáp ứng nhu cầu của người dân.

Mục đích của việc khảo sát là để góp phần hoàn thiện quá trình minh bạch, thúc đẩy cải cách, phát huy sự tham gia của mọi tầng lớp dân cư vào quá trình xây dựng, thực thi và giám sát việc thực thi chính sách. Đồng thời dữ liệu của PAPI sẽ là những thông tin định lượng giá trị có thể tham khảo trong quá trình xây dựng và hoàn thiện chính sách./.