Họp Ban Chỉ đạo rà soát tiến độ thực hiện các tiêu chí, nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 16/4, ông Nguyễn Quang Phương - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới (NN-ND-NT&XDNTM) huyện đã chủ trì cuộc họp BCĐ nghe báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí, nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao trên địa bàn đến ngày 10/4/2024. Tham dự còn có ông Trần Dương -  Hùng HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo; cùng các thành viên Ban chỉ đạo NN-ND-NT&XDNTM huyện, lãnh đạo các phòng ban của huyện và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Vĩnh An.

Sequence 01.00_00_08_00.Still001.jpg

Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện luôn được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh; cùng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân nên kết có nhiều khởi sắc. Đến ngày 10/4/2024, huyện có 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 9/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đó là: xã Bình Lợi, Tân Bình và Phú Lý. Năm 2024, chỉ tiêu của huyện là phấn đấu xây dựng 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (Thạnh Phú, Mã Đà) và 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu là xã Vĩnh Tân và xã Trị An; phấn đấu đến cuối năm 2024 huyện Vĩnh Cửu được công nhận đạt chuẩn huyện Nông thôn mới nâng cao.

Sequence 01.00_02_08_15.Still005.jpg

Qua rà soát kết quả thực hiện các Bộ tiêu chí theo quyết định số 09, số 10/QĐ-UBND của UBND tỉnh, đến nay, về cơ bản các địa phương đã tổ chức thực hiện đạt các tiêu chí; còn khó khăn, vướng mắc trong việc hoàn thiện hồ sơ minh chứng.

Sequence 01.00_01_01_00.Still004.jpg

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo NN-ND-NT&XDNTM huyện Nguyễn Quang Phương đề nghị Thường trực BCĐ - Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu phân địa phương trong việc thực hiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nâng thôn mới kiểu mẫu cũng như hoàn thiện các hồ sơ minh chứng. Các phòng, ban phụ trách các tiêu chí theo sát, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong quá trình thực hiện; đồng thời tham mưu UBND huyện hoàn thành các chỉ tiêu huyện nông thôn mới nâng cao. Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ NN-ND-NT&XDNTM huyện cũng thống nhất thời gian các xã hoàn thành hồ sơ minh chứng và gửi về huyện trước ngày 19/4/2024 để gửi hồ sơ về tỉnh thẩm định đúng quy định./.

Hoàng Bích