Triển khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai

​Ngày 22/3/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 688/QĐ-UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai.

Công bố kèm theo Quyết định này danh mục các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được ban hành tại Quyết định số 496/QĐ-UBND ngày 24 tháng 3 năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc công bố thủ tục hành chính và quy trình điện tử thực hiện thủ tục hành chính được ban hành mới; sửa đổi, bổ sung, thay thế; bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tỉnh Đồng Nai và Quyết định số 1873/QĐ-UBND ngày 08 tháng 9 năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực du lịch thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, cụ thể như sau:

1. Cấp tỉnh: Sửa đổi 12 thủ tục hành chính (08 thủ tục thuộc lĩnh vực du lịch, 02 thủ tục lĩnh vực nhiếp ảnh, 02 thủ tục thuộc lĩnh vực thư viện).

2. Cấp huyện: Sửa đổi, bổ sung 02 thủ tục hành chính lĩnh vực thư viện gồm:

- Mã TTHC: 1.008898 Tên TTHC: thủ tục thông báo thành lập đối với thư viện thuộc cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục khác ngoài công lập và thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng.

- Mã TTHC: 1.008899 Tên TTHC: thủ tục thông báo sáp nhập, hợp nhất, chia tách thư viện thuộc cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục khác ngoài công lập, thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng.

22.04.2024 - CCHC.jpg

3. Cấp xã: Sửa đổi, bổ sung 02 thủ tục hành chính lĩnh vực thư viện gồm:

- Mã TTHC: 1.008901 Tên TTHC: thủ tục thông báo thành lập thư viện đối với thư viện cộng đồng.

- Mã TTHC: 1.008902 Tên TTHC: thủ tục thông báo sáp nhập, hợp nhất, chia, tách thư viện đối với thư viện cộng đồng.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3/2024, các nội dung khác tại Quyết định số 496/QĐ-UBND ngày 24 tháng 3 năm 2023 và Quyết định số 1873/QĐ-UBND ngày 08 tháng 9 năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vẫn giữ nguyên giá trị pháp lý.

Để kịp thời cập nhật, triển khai công bố các danh mục TTHC, quy trình nội bộ, điện tử giải quyết TTHC lĩnh vực Văn hóa -TT&DL theo quy định, UBND huyện đã có văn bản số 1846 /UBND-TTHC giao Phòng Văn hóa - Thông tin huyện triển khai thông báo; Bộ phận TN&TKQ huyện, UBND các xã, thị trấn Vĩnh An cập nhật, triển khai niêm yết công khai nội dung Quyết định số 688/QĐ-UBND ngày 22/3/2024 của UBND tỉnh tại trụ sở làm việc của cơ quan, Bộ phận TN&TKQ huyện, các xã, thị trấn Vĩnh An. Đồng thời quán triệt, triển khai việc hướng dẫn, tiếp nhận, luân chuyên giải quyết hồ sơ TTHC lĩnh vực ngành Văn hóa - TT&DL đúng quy trình đã được UBND tỉnh ban hành. ​​

Diễm Phương