Công an xã Trị An, huyện Vĩnh Cửu tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho người dân thường trú tại địa phương

​Từ ngày 1/10/2022, Công an  xã Trị An, huyện Vĩnh Cửu tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho người dân thường trú tại địa phương, theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an sửa đổi Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.... Hiện nay trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, 11/11 xã đã thực hiện theo Thông tư trên. Điều này đã giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, không bắt buộc phải lên cơ quan cấp huyện để thực hiện thủ tục như trước đây.

1.10.2022 tiep nhan ho so xe may.docx1111.jpg
Công an xã Trị An trao biển số xe gắn máy cho người dân trên địa bàn trong ngày đầu tiên thực hiện 1/10/2022​

Trước đây, người dân phải đi quãng đường rất xa để lên huyện làm những giấy tờ này. Chưa kể trong quá trình thực hiện, người dân có thể thiếu một vài giấy tờ buộc phải trở về bổ sung, hôm khác quay lại rất mất thời gian, công sức. Vì vậy, việc đăng ký xe tại xã sẽ tiết kiệm và thuận lợi hơn so với trước. Người dân có thể thực hiện theo quy trình, thủ tục, các bước đăng ký, bấm biến số xe máy tại Công an xã theo 3 bước: nộp lệ phí trước bạ, chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký xe máy, bấm chọn biển và giao biển số xe.

Để Công an xã được trao quyền như đã nêu ở trên, địa phương đó phải đáp ứng đủ điều kiện: trong ba năm liền kề gần nhất, địa phương có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong một năm, thì Công an xã sẽ được thực hiện đăng ký và cấp biển số xe gắn máy.

​Quang Huy