GỠ BỎ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN CHỨNG THỰC BẢN SAO ĐIỆN TỬ VÀ ĐIỀU CHỈNH MỨC ĐỘ THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ TƯ PHÁP TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG CỦA TỈNH

Theo đó, Ch tch UBND tnh có ý kiến ch đạo như sau:

1. Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện gỡ bỏ dịch vụ công trực tuyến Chứng thực bản sao điện tử trên Cổng Dịch vụ công tỉnh để thực hiện đồng bộ tại 11 đơn vị hành chính cấp huyện (lý do: Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh chưa tối ưu như Công Dịch vụ công quốc gia), không tính tỷ lệ mức độ 4 đối với lĩnh vực này; khuyến khích người dân thực hiện chứng thực điện tử trên Công Dịch vụ công quốc gia.

2. Chấp thuận điều chỉnh mức độ thực hiện dịch vụ công trực tuyến theo đề xuất của Sở Tư pháp tại (Phụ lục danh mục kèm theo) vì các TTHC này của ngành Tư pháp theo quy định thì người yêu cầu chứng thực phải nộp trực tiếp để kiểm tra đối chiếu bản chính; người yêu cầu chứng thực ký trước mặt người nhận hồ sơ hoặc người thực hiện chứng thực, bắt buộc phải nộp bản chính đăng ký hoạt động để cấp lại giấy đăng ký mới,...

3. Giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp Sở Tư pháp thực hiện điều chỉnh dịch vụ công trực tuyến ngành Tư pháp trên Công Dịch vụ công quốc gia; trường hợp dịch vụ công hạ xuống mức độ 2 chưa cấu hình, tích hợp trên Công Dịch vụ công quốc gia, thì không thực hiện cấu hình, tích hợp trên Công Dịch vụ công quốc gia, Công Dịch vụ công tỉnh trong năm 2022.

4. UBND các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa tổ chức, triển khai thực hiện sau khi các dịch vụ công nêu trên được điều chỉnh; đồng thời, có giải pháp thông tin, tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp để biết các hình thức nộp hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính đạt hiệu quả.

Nguồn Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai​