Chủ trương chính sách của Đảng, PLNN

Quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và bổ nhiệm cán bộ nữ

Huyện Vĩnh Cửu hiện có 13 Hội Phụ nữ cơ sở với 63 chi hội; tổng số hội viên là 34.047/38.515 quần chúng trong độ tuổi (không tính phụ nữ đi làm ăn xa), tỷ lệ tập hợp đạt 88,4% (trong đó có 12.669 hội viên xã, thị trấn; 21.418 hội viên CNVCLĐ; Hội viên tôn giáo là 2.297, hội viên dân tộc 456); Hội viên nòng cốt có 15.647/34.047 HV, đạt tỷ lệ 45,9%; Hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên có 27.918/34.047 HV đạt tỷ lệ 82%. Kết quả đánh giá chất lượng tổ chức Hội cơ sở hàng năm đều đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phòng chống cháy và ngăn chặn tình trạng thả diều, vật bay trong và gần hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

Tai nạn điện luôn là vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội, hậu quả đã gây nên nhiều đau thương, mất mát, dù đã được các cơ quan chức năng tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện an toàn. Nguyên nhân dẫn đến các vụ sự cố, tai nạn điện là do các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA).

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối tượng bảo trợ xã hội và người có công với cách mạng

Trong thời gian qua, thực hiện Chỉ thị 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt và các văn bản chỉ đạo của Sở Lao động –Thương binh và xã hội, UBND huyện về thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối với đối tượng bảo trợ xã hội và người có công với cách mạng, đến nay huyện đã thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối với 244/580 đối tượng người có công và thân nhân hưởng chế độ ưu đãi hàng tháng, đạt tỷ lệ 42%; chi trả không dùng tiền mặt đối với đối tượng bảo trợ xã hội được 845/4224 đối tượng, đạt tỷ lệ 20%.

Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 1031-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 05/9/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Chỉ thị số 26-CT/HU về tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 1031-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Quy định trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ trên địa bàn huyện.

Hướng dẫn thực hiện mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”

Nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 216-KH/TU ngày 30/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XI) về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới, ngày 28/4 Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ban hành hướng dẫn số 13-HD/BTCTU về việc thực hiện mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt” trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ấp, khu phố

Chi bộ là tế bào của Đảng, là nơi trực tiếp đưa đường lối, chính sách của Đảng đến với quần chúng, nhằm tuyên truyền, vận động, tập hợp, giáo dục, thuyết phục quần chúng thực hiện đường lối, chính sách của Đảng. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “chi bộ là gốc rễ của Đảng”, “là đồn luỹ chiến đấu của Đảng ở trong quần chúng”, “là cầu nối giữa Đảng và quần chúng”, “chi bộ mạnh tức là Đảng mạnh”.

Thí điểm sinh hoạt đảng trực tuyến ở đảng bộ cơ sở, chi bộ có tính chất đặc thù hoặc trong hoàn cảnh đặc biệt và sinh hoạt đảng theo tổ đảng ở chi bộ đông đảng viên

Ngày 27/12/2022, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Hướng dẫn số 03-HD/TW về thí điểm sinh hoạt đảng trực tuyến ở đảng bộ cơ sở, chi bộ có tính chất đặc thù hoặc trong hoàn cảnh đặc biệt và sinh hoạt đảng theo tổ đảng ở chi bộ đông đảng viên.

Vĩnh Cửu thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Ngày 16/6/2022, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) đã ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Đẩy mạnh công tác truyền thông thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 11-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

05 năm qua (từ 2016-2020), thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Vĩnh Cửu đã đạt được những thành tựu cơ bản toàn diện trên các mặt, có ý nghĩa quan trọng và khích lệ, khu vực nông thôn có sự chuyển biến, đổi mới rõ nét. Toàn huyện đã hoàn thành 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ 100%; trong đó có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 01 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu, huyện đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, về trước 03 năm so với mục tiêu ban đầu huyện đề ra.

7513.13.9.2022%20TINH%20UY%20KIEM%20TRA%20GIAM%20SAT%20-%20CONG%20TAC%20DAN%20VAN.docx.xmp.jpg

Giám sát về công tác Dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Chiều 13/9/2022, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Đào Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát chuyên đề với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Cửu về triển khai thực hiện Kế hoạch số 164-KH/TU ngày 09/01/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; về thực hiện Quyết định số 23-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Bộ Chính trị và Quy chế số 14-QC/TU ngày 10/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị.