Tỉnh Đoàn kiểm tra công tác năm 2017

​Thực hiện Kế hoạch số 27-KH/TĐTN-VP ngày 12/10/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai về việc kiểm tra, giám sát kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các huyện, thị, thành phố năm 2017, sáng ngày 16/11/2017, đoàn công tác do đồng chí Hồ Hồng Nguyên- Phó Bí thư Tỉnh đoàn- Chủ tịch Hội Sinh viên- Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã có buổi làm với Huyện đoàn Vĩnh Cửu. Cùng tham gia buổi làm việc, về phía cấp huyện, có đồng chí Nguyễn Tấn Phước, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang, Phó Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, HUV, Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí trong Ban Chấp hành Huyện đoàn và các cơ sở đoàn đại diện khối xã, thị trấn, khối HCSN-LLVT, khối trường học trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Cửu và đại diện các cơ sở Đoàn đã báo cáo một số kết quả nổi bật trên các mặt công tác Đoàn – Hội - Đội. Trong đó, đáng chú ý là với 06 nhóm chỉ tiêu (18 nội dung) thì đã có 08/18 nội dung vượt, 09/18 nội dung đạt và 01/18 nội dung chưa đánh giá.  Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh đoàn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của Ban chấp hành Đoàn huyện Vĩnh Cửu. Điểm sáng là thực hiện các phong trào hành động cách mạng của Đoàn tham gia xây dựng Nông thôn mới như: thực hiện 04 công trình, 17 phần việc với trên 376 triệu đồng; cấp cơ sở thực hiện 35 công trình, phần việc trị giá 439 triệu đồng thu hút 5.538 đoàn viên, thanh niên; công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên thông qua các mô hình kinh tế (điểm mới trong mô hình đã thu hút đông đảo đoàn viên là bộ đội xuất ngũ tham gia phát triển kinh tế,..thông qua các phong trào, toàn huyện đã kết nạp 1.616 đoàn viên mới vào tổ chức, giới thiệu cho Đảng 150 đoàn viên ưu tú (được kết nạp 112 đồng chí).

Đoàn công tác Tỉnh đoàn đề nghị trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở tiếp tục phát huy lợi thế của địa phương nhằm thu hút đông đảo thanh niên tham gia vào tổ chức, sẵn sàng đảm nhận những công việc phù hợp với điều kiện của đoàn viên, thanh niên góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời, Thường trực Tỉnh đoàn cũng kiến nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà, để tuổi trẻ Vĩnh Cửu tiếp tục tham gia đóng góp xứng đáng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Huyện Đoàn Vĩn​h Cửu