An Ninh - Quốc Phòng
Diễn tập phòng cháy chữa cháy
Cập nhật 5/16/2017 9:27 AM

 
 
Nhằm nâng cao ý thức cho người dân tại các khu dân cư về phòng cháy chữa cháy (PCCC), sáng ngày 10/5/2017, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 4 phối hợp với UBND thị trấn Vĩnh An đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư thuộc khu phố 5, thị trấn Vĩnh An.

Thực tập giả định buổi diễn tập xảy ra sự cố hoả hoạn tại khu vực đông dân cư, có nhiều vật dễ cháy. Tại thời điểm xảy ra cháy khu vực này có rất nhiều người dân. Ngay sau khi phát hiện ngọn lửa, người dân xung quanh, lực lượng bảo vệ dân phố và lực lượng công an thị trấn huy động chữa cháy bằng các thiết bị như: bình chữa cháy xách tay, vòi nước sinh hoạt, … để dập lửa và cứu người bị nạn ra khỏi khu vực cháy đồng thời gọi điện báo cháy đến Phòng Cảnh sát PCCC số 4 phối hợp. Với sự phối hợp nhanh chóng của người dân xung quanh và các lực lượng nên đám cháy đã được khống chế kịp thời không để cháy lan ra khu vực lân cận khác và nhanh chóng cứu người bị nạn, tài sản ra khỏi khu vực cháy cho đến khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Buổi tập đã kết thúc đúng như kế hoạch đề ra, mọi phương tiện cũng như con người đều được an toàn.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần chủ động của lực lượng PCCC và lực lượng tại chỗ, thực hiện nhuần nhuyễn sự phối hợp giữa lực lượng cảnh sát PCCC và nhiều lực lượng tham gia phối hợp trong việc xử lý sự cố cháy, nổ và cứu hộ cứu nạn xảy ra trên địa bàn, góp phần  nâng cao ý thức về công tác PCCC của nhân dân; đồng thời thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ./.

                                                Gia Hà

CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Cổng Thông tin điện tử Đồng Nai
Công báo Đồng Nai
Một cửa điện tử huyện Vĩnh Cửu


Lượt truy cập: