Chính Trị - Văn Hóa - Xã Hội
Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Vĩnh Cửu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022
Cập nhật 5/19/2017 10:16 AM

Quang cảnh đại hội

Hội Cựu chiến binh huyện Vĩnh Cửu tiến hành Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Vĩnh Cửu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 trong hai ngày 15 và 16/5/2017 tại hội trường Huyện uỷ. Về dự Đại hội có đc Nguyễn Hoà Hiệp - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đc Lâm Văn Nghĩa - TUV-Bí thư Huyện uỷ, đc Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - CT HĐND huyện, đc Phạm Minh Phước - UVTV - Phó Chủ tịch UBND huyện và sự có mặt của 123 đại biểu trong tổng số 125 đại biểu.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", lập trường chính trị kiên định, vững vàng, đoàn kết chủ động, sáng tạo quán triệt triển khai thực hiện tốt các  nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra, năm sau cao hơn năm trước. Việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" và thi đua yêu nước do địa phương phát động, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình, điển hình và nhân tố mới trong hoạt động của Hội. Bằng nhiều giải pháp tích cực và đồng bộ, đời sống của Cựu chiến binh đã được nâng lên đáng kể, hiện nay số gia đình hội viên khá và giàu chiếm hơn 47 (tăng hơn 3% so với đầu nhiệm kỳ V), trong đó hộ giàu chiếm hơn 8% (tăng hơn 3%), hộ gia đình hội viên nghèo hiện nay còn 8 hộ (giảm gần 2%), đã có hàng trăm gia đình mua sắm được các loại phương tiện, máy móc hiện đại để phục vụ sản xuất.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội Cựu chiến binh huyện xác định sẽ tiếp tục xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN; tham gia phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; tập hợp Cựu chiến binh, cựu quân nhân tích cực tham gia các phong trào ở địa phương… Ngoài ra Đại hội cũng nêu ra một số hạn chế, cần khắc phục thiếu sót, động viên thế hệ CCB tiếp tục phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần X nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VI, gồm 21 đồng chí. Tại hội nghị Ban chấp hành lần I, các đại biểu thống nhất bầu 7 đồng chí vào Ban thường vụ. Đồng chí Lê Quốc Doanh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã bầu 13 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh trong thời gian tới./.

Gia Hà