Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và “Ngày khuyến học Việt Nam 2-10”

2.10.2018 taun le hoc tap suot doi (2).jpg

Sáng 1/10, tại Trường THCS Võ Trường Toản, UBND huyện Vĩnh Cửu, tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và “Ngày khuyến học Việt Nam 2-10”. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện - ông Phạm Minh Phước - UVTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Minh Kiếm Trưởng phòng giáo dục tiểu học - Sở GD và ĐT tỉnh Đồng Nai,

2.10.2018 taun le hoc tap suot doi (1).jpg

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Kiếm đã phát động hưởng ứng tuần lễ “học tập suốt đời” nhấn mạnh các ấp các ngành, các tầng lớp nhân dân cần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Nhà giáo ưu tú Trần Văn Khâu, Chủ tịch Hội khuyến học huyện cũng đã ôn lại lịch sử của “Ngày khuyến học Việt Nam 2/10” cũng như vai trò, ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài.

2.10.2018 taun le hoc tap suot doi (3).jpg

Tại buổi lễ, Hội khuyến học huyện đã trao 13 suất học bổng cho học sinh khuyết tật vượt khó đến trường với tổng trị giá 59 triệu đồng, trao 7 suất học bổng “tiếp sức sinh viên” cho 7 sinh viên mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng, trao 10 suất học bổng Lawrence cho 10 Học sinh trên địa bàn huyện, tổng trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, xã Bình Hòa cũng đã trao tặng 4 suất học bổng cho các em trên địa bàn xã. Thư Viện huyện cũng đã giới thiệu nhiều đầu sách hay với nhiều thể loại sách khác nhau cho nhiều lứa tuổi. Kết thúc buổi lễ phát động các đại biểu cùng các em đã thả bong bóng bay mang theo những thông điệp về ý nghĩa của việc học tập suốt đời.

Quang Huy