Kiểm tra xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Trị An

27.8.19-kiem tra NTM tri an.jpg
Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Vĩnh Cửu vừa có buổi làm việc với UBND xã Trị An về công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, theo quy định trong 19 tiêu chí về nông thôn mới nâng cao xã Trị An đạt 17/19 tiêu chí (trong đó đạt 51/53 chỉ tiêu thành phần) 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 15 về y tế và tiêu chí số 17 về môi trường. Để chuẩn bị đầu tháng 9 BCĐ nông thôn mới tỉnh về thẩm định, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã cũng nêu ra một số khó khăn trong công tác xây dựng nông thôn mới tại xã như: việc xây dựng chợ để các tiểu thương buôn bán, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; việc vận động người dân tham gia BHYT tự nguyện; việc xây dựng các điểm thu gom rác tập trung, ...

Để đưa xã hoàn thành xây dựng các tiêu chí nâng cao trong tháng 8 này, ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện đề nghị đẩy nhanh hoàn thành các hồ sơ còn thiếu; UBND xã phải xác định cây chủ lực của xã, đồng thời xác định thu nhập đầu người trên đất nông nghiệp; BHXH huyện và xã tiếp tục vận động người dân tham gia BHYT tự nguyện; xã tăng cường trồng cây xanh tạo cảnh quanh xanh - sạch - đẹp./.

Thiện Bách