Đối thoại với nhân dân xã Tân An và xã Trị An năm 2019

07.10.19-đối thoại bí thư, chủ tịch.jpg

Sáng 02/10/2019, Huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị đối thoại của Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Tân An và xã Trị An năm 2019.

Nội dung đối thoại là một số dự án của huyện trong năm 2019 và sắp tới, trong đó trọng tâm là dự án đường ĐT 768 đang chuẩn bị thực hiện với tổng chiều dài gần 21km qua địa bàn xã Tân An, xã Trị An và thị trấn Vĩnh An. Tại Hội nghị người dân rất đồng tình về việc nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐT 768, đồng thời cũng có một số ý kiến như: trong khi chưa làm đường thì tạm thời thi công lấp các ổ gà trên đoạn đường này để đảm bảo an toàn khi lưu thông; khi làm đường phải làm mương thoát nước hai bên; đường mương thoát nước tại cầu Đại An người dân 2 bên làm bờ kè lấn mương, có nhà đổ bê tông làm nhà trên mương thoát nước làm ảnh hưởng đến dòng chảy; đường dân sinh khi ra vào khu An Viên Vĩnh Hằng khi ra vào phải đăng ký, xin phép bảo vệ ở đây; cụm công nghiệp Trị An bao giờ thi công vì nhiều năm nay người dân không thể trồng cây lâu năm hay xây dựng nhà tại khu vực này; làm sổ đỏ từ năm 2007 đến nay đã đi lại nhiều lần vẫn chưa có.

Kết thúc Hội nghị, các ban ngành đoàn thể của huyện đã giải trình một số kiến nghị của nhân dân 2 xã, còn đối với việc nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐT 768 lãnh đạo huyện đề nghị các ban, ngành của huyện, xã thực hiện ngay các vấn đề liên quan để nhanh nhất trong khoảng quý II/2020 thì khởi công xây dựng tuyến đường này./.

Thiện Bách