Kiểm tra các doanh nghiệp trong phòng chống dịch do virus Corona

06.02.20-kiem tra cong tac phong corona.jpg
 Đoàn kiểm tra tại Công ty Changsin​

Sáng 04/02/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đối với các công ty trên địa bàn huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các công ty có nhiều công nhân tại cụm công nghiệp Thiện Tân - Thạnh Phú, trong đó có 3 công ty có nhiều lao động gồm: công ty Changshin VN với hơn 30 ngàn công nhân, công ty Minh Thành với hơn 1.600 công nhân và công ty Dona Quế Bằng với gần 700 công nhân. Các công ty cũng nhận thấy đây là một dịch bệnh nguy hiểm nên việc tuyên truyền đeo khẩu trang phòng, chống dịch là ưu tiên hàng đầu. Qua kiểm tra thực tế tại các công ty cho thấy công nhân các công ty thực hiện tốt việc đeo khẩu trang phòng bệnh, ngoài ra những công ty này còn tuyên truyền trên hệ thống loa nội bộ của công ty về các phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp và trang bị nước rửa tay trước cửa văn phòng.

06.02.20-kiem tra cong tac phong corona2.jpg
Đoàn kiểm tra thực tế tại Công ty Dona Quế Bằng

Đoàn cũng đề nghị các công ty nâng cao tuyên truyền hơn nữa đối với các khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra nếu có khó khăn gì thì đề xuất với UBND huyện để được hỗ trợ kịp thời./.

Thiện Bách