Đảng bộ Công an huyện tổ chức Đại hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025

14.7.20-DH cong an.bmp

Sáng ngày 10/7/2020, Đảng bộ Công an huyện tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thuộc – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Minh Phước –  Phó Bí thư –  Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hóa – UVTV – Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện.
14.7.20-ĐH cong an.bmp

Đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - TUV - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, lực lượng Công an huyện đã nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Báo cáo kiểm điểm tại Đại hội, mặc dù gặp  không ít khó khăn, song trong nhiệm kỳ vừa qua Công an huyện đã chủ động xác định những vấn đề nổi lên trong từng giai đoạn để tham mưu Huyện ủy, UBND huyện đề ra các chủ trương, giải pháp phù hợp đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống; tội phạm hình sự được kiềm chế và kéo giảm 7,8% so với nhiệm kỳ trước; tỷ lệ điều tra khám phá đạt 80,2%; tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 94,9%; tai nạn giao thông giảm 63% về số vụ. Bên cạnh đó, đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị từng bước tạo điều kiện về cơ sở vật chất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, các chỉ tiêu cơ bản đều hoàn thành. Trong nhiệm kỳ này Đảng bộ Công an huyện đã đề ra phương hướng nhiệm vụ với nội dung trọng tâm là nâng cao năng lực sức chiến đấu của tổ chức Đảng; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, ngăn chặn đẩy lùi biểu hiện suy thoái đạo đức lối sống “tự chuyển biến” “tự chuyển hóa” trong cán bộ đảng viên. Thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị giữ vững trật tự an toàn xã hội; phối hợp với các ban ngành đoàn thể chính trị triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thuộc –TUV-  Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của Công an huyện trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục trong thời gian tới. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Huyện ủy yêu cầu ngành Công an cần đoàn kết trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước và của ngành về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 9 đồng chí (Khuyết chức danh Bí thư Đảng bộ Công an huyện). Đại hội cũng đã tiến hành bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Thu Hương + Quang Huy